Học tập và làm theo Bác phải bằng nhiều hình thức, giải pháp thiết thực

06 Tháng 05, 2021 | 12:57

(NLĐO) - Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.

Những năm qua, toàn TP HCM tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW (Chỉ thị 05) của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong Đảng, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, với nhiều nội dung phong phú, thiết thực.

Ngày 5-5, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05; tuyên dương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021. Ông Phan Nguyễn Như Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM - đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Theo nội dung báo cáo tổng kết, hằng năm, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 05 với những nội dung, giải pháp cụ thể, sát hợp với thực tiễn của từng địa phương và từng cấp hội. Các cấp hội đã có nhiều hình thức, phương thức triển khai đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: tổ chức các hội thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp Bác Hồ, hội thi "Gương sáng phụ nữ quanh tôi", hội thi biễu diễn tiểu phẩm, tọa đàm về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"…

Các cấp hội còn chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức "tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" gắn với nhiệm vụ xây dựng người phụ nữ phát triển toàn diện (có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu) với những hành động, công trình, phần việc cụ thể, thiết thực. Qua đó, đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm cho việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm tự giác và thường xuyên trong các cấp hội.

Học tập và làm theo Bác phải bằng nhiều hình thức, giải pháp thiết thực - Ảnh 1.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM - phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá rất cao thành quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP thời gian qua; ghi nhận hiệu quả của nhiều hoạt động mà hội đã triển khai vào thực tiễn đời sống nữ giới TP HCM, giúp phát triển toàn diện về sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa và lòng nhân hậu đặc trưng của nữ giới.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM cũng đưa ra một số gợi ý cho hoạt động sắp tới để tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa Chỉ thị 05. Trong đó, ông Phan Nguyễn Như Khuê đặc biệt nhấn mạnh việc tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị 05, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cơ quan, đơn vị; quan tâm hướng dẫn, gợi ý đối với cấp hội trực thuộc khắc phục những khó khăn, hạn chế đã được nghiêm túc nhìn nhận và chỉ ra trong hội nghị.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng cần tiếp tục gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Việc học tập và làm theo phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh cần được thực hiện bằng nhiều hình thức, giải pháp mới thiết thực, thuyết phục hơn nữa, làm cho tư tưởng, đạo đức phong cách và sự nghiệp của Người luôn hiện hữu thường xuyên, là tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng của cán bộ, đảng viên và người dân TP HCM.

Tin-ảnh: H.H.Chương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).