Học viện Âm nhạc Huế quy hoạch cán bộ sai quy định?

24 Tháng 11, 2018 | 12:29

(NLĐO)- Quy hoạch 1 chức danh chỉ 1 người, 1 người vượt quá 3 chức danh và có nhiều trường hợp quy hoạch tái cử, tái bổ nhiệm chức vụ đang đảm nhiệm.

Theo phản ánh của một giáo viên Học viện Âm nhạc Huế thuộc Bộ VH-TT&DL về công tác quy hoạch cán bộ giai đoạn 2016-2021 và giai đoạn 2021-2026 thuộc học viện này quản lý được công bố vào tháng 10-2018, khá bất thường.

Học viện Âm nhạc Huế quy hoạch cán bộ sai quy định? - Ảnh 1.

Theo danh sách quy hoạch của Học viện Âm nhạc Huế có nhiều vị trí không đúng với quy định

Theo giáo viên này viện dẫn rằng dù hướng dẫn số 61/HD-BCSĐ về Công tác quy hoạch cán bộ, lãnh đạo, quản lý của Bộ VH-TT&DL nhiệm kỳ 2011-2016 và 2016-2021, đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý, tối thiểu phải quy hoạch 2-3 người vào 1 chức danh; không quy hoạch 1 người cho 1 chức danh. Đồng thời, không quy hoạch 1 người vào quá 3 chức danh, không quy hoạch 1 chức danh quá 4 người.

Tuy nhiên, theo danh sách quy hoạch mà Học viện Âm nhạc Huế công bố thì không đảm bảo quy định trên. Cụ thể như chức danh chỉ quy hoạch 1 người như vị trí trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục, phó Phòng Công tác học sinh sinh viên (HS-SV), giám đốc Trung tâm Biểu diễn âm nhạc, viện trưởng Viện Nghiên cứu và Bảo tồn âm nhạc, giám đốc Trung tâm Thông tin - thư viện, trưởng Khoa Thanh nhạc, trưởng Khoa Piano.... Riêng bà Trương Thị Lệ Thương, hiện đang là Phó trưởng Phòng Công tác HS-SV nhưng được quy hoạch cùng lúc 4 chức danh, bao gồm trưởng phòng, phó Phòng Hành chính-tổng hợp; trưởng phòng, phó Phòng Công tác HS-SV.

Học viện Âm nhạc Huế quy hoạch cán bộ sai quy định? - Ảnh 2.

Giai đoạn 2021-2026, bà Trương Thị Lệ Thương được quy hoạch đến 4 chức danh

Ngoài ra theo công văn số 40/CV-BCSĐ về việc triển khai quy hoạch cán bộ của Bộ VH-TT&DL nói rõ yêu cầu và nguyên tắc quy hoạch đối với cán bộ đương chức là: "Chỉ quy hoạch cán bộ lên chức vụ cao hơn, không quy hoạch tái cử, tái bổ nhiệm chức vụ đang đảm nhiệm khi xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ tới và các nhiệm kỳ tiếp theo, cũng như khi rà soát, bổ sung quy hoạch của nhiệm kỳ hiện tại".

Thế nhưng, trong danh sách công bố, ông Nguyễn Thành Nhẫn, Giám đốc Trung tâm Thông tin - thư viện; ông Lê Hồng Lĩnh, Phó Khoa Sáng tác, chỉ huy, âm nhạc học; bà Nguyễn Thị Hà, Phó trưởng Khoa Piano... đều được quy hoạch lại vị trí cũ mà họ đang đảm nhiệm.

Học viện Âm nhạc Huế quy hoạch cán bộ sai quy định? - Ảnh 3.

Cả 2 giai đoạn quy hoạch, vị trí trưởng và phó Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục chỉ có 1 người

Ông Hoàng Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế, nói rằng việc rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2016-2021 và xây dựng quy hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2021-2026 đã được đơn vị này thực hiện theo đúng trình tự và quy định tại Hướng dẫn số 61/HD-BCSĐ, công văn số 40/CV-BCSĐ của Bộ VH-TT&DL.

Vì sao một chức danh chỉ quy hoạch một người? Ông Sơn nói rằng đây là danh sách cuối cùng sau 4 bước bỏ phiếu lấy kết quả và những trường hợp sau khi bỏ phiếu lấy kết quả dưới 50% sẽ đưa ra khỏi danh sách. Cũng theo lời ông Sơn, danh sách quy hoạch này được lấy lại từ danh sách cán bộ quy hoạch năm 2017. Do việc sáp nhập các phòng, ban trong năm 2018, nên chỉ thay đổi tên các phòng ban, còn các chức danh, cán bộ vẫn giữ nguyên.

Riêng vấn đề quy hoạch tái cử, tái bổ nhiệm chức vụ đang đảm nhiệm, ông Sơn vẫn một mực khẳng định "Nguyên tắc quy hoạch là quy hoạch lên, không ai lại quy hoạch ngang. Đây cơ bản đều là quy hoạch ngang, làm gì có trường hợp nào quy hoạch lại vị trí đương chức". Tuy nhiên, danh sách công bố quy hoạch cán bộ Học viện Âm nhạc Huế vẫn cho thấy trái ngược với lời ông Sơn nói.

Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).