Hội nghị giao ban báo chí quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị mưa lũ

20 Tháng 10, 2020 | 14:57

(NLĐO)- Với tinh thần sẻ chia sâu sắc "thương người như thể thương thân", Hội nghị giao ban báo chí tại Ban Tuyên giáo Trung ương sáng nay 20-10 đã quyên góp được 59,25 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề trong mưa lũ.

Trong cuộc giao ban báo chí sáng nay 20-10 tại Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ. Lãnh đạo các cơ quan cùng đại diện lãnh đạo của hơn 150 cơ quan báo chí đã quyên góp được hơn 59,25 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Hội nghị giao ban báo chí quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị mưa lũ - Ảnh 1.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng phát biểu phát động ủng hộ - Ảnh: Tuấn Anh

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, cho biết các đợt mưa lũ lớn liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh miền Trung, đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị, mưa lũ đã vượt mức lũ lịch sử. Nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của người dân của 5 tỉnh, thành phố: Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng; hàng chục ngàn hộ gia đình đã phải di rời để đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, các vụ sạt lở đất nghiêm trọng do mưa lũ đã khiến 13 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) và 22 chiến sĩ cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 đang làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, hy sinh.

Hội nghị giao ban báo chí quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị mưa lũ - Ảnh 2.

Những người tham dự Hội nghị giao ban báo chí quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh: TTXVN

Thời gian qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã có thư thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những gia đình người dân chịu nhiều mất mát, gia đình các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh.

Báo chí những ngày qua đã rất quan tâm, đưa tin kịp thời về mất mát, thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra ở miền Trung. Báo chí đã giới thiệu các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và trực tiếp quyên góp để hỗ trợ, ủng hộ đồng bào miền Trung. Với tin thần "thương người như thể thương thân", báo chí đã khơi gợi tinh thần yêu thương, chia sẻ để kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ.

Ông Lê Mạnh Hùng nêu rõ báo chí đã có nhiều việc làm, tuyên truyền ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung; mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền để chia sẻ, vận động doanh nghiệp, người dân ủng hộ đồng bào miền Trung. ""Một miếng khi đói một miếng khi no", mong báo chí tiếp tục tuyên truyền, vận động để ủng hộ, hỗ trợ kịp thời, chính xác và hiệu quả nhất để góp phần sẻ chia, giảm thiểu mất mát, thiệt hại của đồng bào miền Trung" - ông Lê Mạnh Hùng nói.

P.Dương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).