Hôm nay, thí điểm cấp Giấy phép lái xe tại chỗ sau khi sát hạch

28 Tháng 11, 2021 | 13:14

(NLĐO)- Sáng 28-11, tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi, Sở GTVT TP HCM tổ chức thí điểm cấp giấy phép lái xe cho người dân sau khi có kết quả sát hạch giấy phép lái xe quá hạn.

Ngày đầu tiên thí điểm dự kiến có 150 giấy phép lái xe được cấp tại chỗ cho người dân. Số lượng giấy phép lái xe cấp nhiều hay ít còn phụ thuộc vào đường truyền của Hệ thống xác thực trung ương không bị gián đoạn để trả kết quả về Sở GTVT cấp giấy phép lái xe cho người dân.

Ông Bùi Hoà An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM, cho biết ý tưởng cấp giấy phép lái xe tại chỗ cho người tham gia sát hạch đã có từ lâu nhưng chưa thực hiện được do chưa trang bị đủ cơ sở vật chất. Đến nay Sở GTVT, Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe phối hợp với Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi trang bị đủ cở sở vật chất, đường truyền và tiến hành triển khai thí điểm từ ngày 28-11.

Hôm nay, thí điểm cấp Giấy phép lái xe tại chỗ sau khi sát hạch - Ảnh 1.

Từ ngày 28-11, Sở GTVT thí điểm cấp giấy phép lái xe tại chỗ cho người dân sau khi thi sát hạch

"Việc cấp giấy phép lái xe tại chỗ giúp tăng chỉ số hài lòng của người dân trong công tác cải cách hành chính năm 2021, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có giấy phép lái xe quá hạn sử dụng phải sát hạch lại rút ngắn thời gian chờ đợi.

90% người dân có giấy phép lái xe dùng để mưu sinh, thay vì chờ 10 ngày mới cầm giấy phép lái xe trong tay thì nay chỉ cần chờ 2- 3 tiếng. Sau 3 tháng thí điểm, Sở GTVT sẽ đánh giá kết quả và nhân rộng tại các trung tâm sát hạch khác", Phó giám đốc Sở GTVT nhấn mạnh.

Hôm nay, thí điểm cấp Giấy phép lái xe tại chỗ sau khi sát hạch - Ảnh 2.

Thí sinh chờ thi sát hạch tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi

Việc chuẩn bị thí điểm cấp giấy phép lái xe tại chỗ được triển khai từ đầu năm 2021, theo đó Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi đã tự trang bị cơ sở vật chất như máy in, thuê đường truyền với chi phí khoảng 1 tỉ đồng, Sở GTVT được sự hỗ trợ của Tổng Cục đường bộ Việt Nam đảm bảo đường truyền của Hệ thống xác thực trung ương không bị gián đoạn để hồ trả kết quả nhanh, cấp giấy phép lái xe cho người dân.

Hôm nay, thí điểm cấp Giấy phép lái xe tại chỗ sau khi sát hạch - Ảnh 3.

Sau khi có kết quả sát hạch, thí sinh chờ 2-3 tiếng để được cấp giấy phép lái xe thay vì chờ 10 ngày như trước đây

TP HCM hiện quản lý hơn 30% giấy phép lái xe của cả nước. Đợt giãn cách đợt dịch thứ 4 vừa rồi, thành phố còn tồn hơn 40.000 giấy phép lái xe hết hạn chưa được giải quyết.

Thu Hồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).