Hơn 10 giờ vật lộn ngăn nước lũ kinh Vĩnh Tế để cứu lúa

26 Tháng 08, 2018 | 11:35

(NLĐO)- Sau khi hơn 10 giờ vật lộn với nước lũ, lực lượng chức năng đã hoàn tất việc lấp lại miệng cống bị phá vỡ để cứu hàng trăm hecta lúa.

Ngày 26-8, ông Võ Thanh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, cho biết đã huy động hơn chục máy bơm có công suất lớn để rút nước lũ tràn vào tiểu vùng sản xuất lúa vụ 3 ở địa phương sau khi một phần cống ngăn lũ bị phá vỡ trước đó.

Hơn 10 giờ vật lộn ngăn nước lũ kinh Vĩnh Tế để cứu lúa - Ảnh 1.

Nếu không kịp thời phát hiện và khẩn trương lấp miệng cống bị vỡ thì chắc chắn thiệt hại vô cùng lớn hoặc nông dân chịu cảnh trắng tay

Cũng theo ông Tuấn, sự cố vừa qua là do áp lực rất lớn từ phía kênh Vĩnh Tế chảy vào và soi phần cát ở 2 bên miệng cống nên nước lũ ồ ạt tràn vào bên trong gây ngập. Sau hơn 10 giờ vật lộn với nước lũ, đến khuya 25-8, rất nhiều người dân cùng lực lượng chức năng ở địa phương mới hoàn tất việc lấp miệng cống bị vỡ.

"Địa phương đã huy động phương tiện chuyên dụng đến đổ hơn chục xe đất đá vào chỗ miệng cống bị nước lũ soi sau khi người dân và các lực lượng chức năng làm xong hệ thống rào chắn bằng cây, gỗ xẻ... Hiện tình hình đã tạm ổn vì chúng tôi huy động khoảng 14 máy bơm công suất lớn liên tục bơm rút nước để chống úng cho cây lúa nên chưa có thiệt hại đáng tiếc xảy ra"- ông Tuấn khẳng định.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 15 giờ ngày 25-8, người dân thăm ruộng phát hiện miệng cống kiểm soát lũ khu vực ấp Vĩnh Phú, xã Lạc Quới bị vỡ nên báo chính quyền địa phương để huy động lực lượng đến ứng cứu khoảng 150 ha lúa đã gieo sạ được 55 ngày tuổi. Rất đông người dân hay tin cũng đã hỗ trợ việc đốn hạ cây để làm rào chắn ngăn dòng nước lũ đang cuồn cuộn chảy vào bên trong.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).