Hơn 1.000 người đòi sổ đỏ: Chính thức thanh tra các dự án của Bách Đạt An

21 Tháng 03, 2019 | 14:22

(NLĐO) – Sau khi làm việc với đại diện hơn 1.000 người mua đất, tỉnh Quảng Nam ra quyết định thanh tra toàn bộ dự án của Công ty Bách Đạt An.

Ngày 21-3, ông Trần Minh Thái, Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam, đã ký quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc thực hiện các dự án đầu tư do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt (nay là Công ty CP Bách Đạt An, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) làm chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo quyết định, các dự án được triển khai từ năm 2010-2018 và các vấn đề liên quan trước và sau thời gian đó đều được kiểm tra làm rõ. Thời hạn thanh tra trong vòng 45 ngày (không kể ngày nghỉ).

Hơn 1.000 người đòi sổ đỏ: Chính thức thanh tra các dự án của Bách Đạt An - Ảnh 1.

Quảng Nam quyết định thanh tra toàn bộ dự án của Công ty Bách Đạt An

Được biết, Công ty Bách Đạt An thời gian qua được "ưu ái" làm chủ đầu tư hàng chục dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trong đó, riêng tại thị xã Điện Bàn, doanh nghiệp này là chủ đầu tư gần 15 dự án.

Quyết định thanh tra trên được đưa ra sau khi ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, có buổi tiếp dân, làm việc với đại diện của hơn 1.000 người mua đất tại 3 dự án 7B mở rộng (Sakura Central Park), Bách Đạt 1 (Eco Future Park) và Hera Complex Riverside (Khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) vào ngày 20-3.

Hơn 1.000 người đòi sổ đỏ: Chính thức thanh tra các dự án của Bách Đạt An - Ảnh 2.

Người dân kéo đến Công ty Bách Đạt An để đòi giao sổ đỏ

3 dự án trên do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam (đóng tại TP Đà Nẵng) làm nhà phân phối.

Trước đó, như Báo Người Lao Động nhiều lần thông tin, thời gian gần đây, khoảng 1.000 người mua đất phản ánh họ đã nộp 95% tiền mua đất (tổng cộng gần 700 tỉ đồng) cho Công ty Hoàng Nhất Nam để đặt chỗ tại 3 dự án trên.

Hơn 1.000 người đòi sổ đỏ: Chính thức thanh tra các dự án của Bách Đạt An - Ảnh 3.

Đây là một trong 3 dự án được rao bán rộng rãi dù chưa hoàn thành các thủ tục

Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn nhiều tháng mà các công ty trên chưa giao sổ đỏ cho họ. Vừa qua, họ nghe thông tin 2 công ty trên xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp nên đã nhiều lần kéo đến trụ sở gặp hai doanh nghiệp kiến nghị nhưng chưa có trả lời thỏa đáng.

Vào sáng 20-3, hàng trăm người mua đất lại kéo đến trụ sở tiếp dân và trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam để đề nghị can thiệp, yêu cầu các công ty trên bàn giao sổ đỏ cho họ.

Trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho hay chủ đầu tư 3 dự án trên là Công ty Bách Đạt An chưa hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất nên chưa đủ điều kiện để nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử đất theo quy định.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).