Hơn 2.200 hộ dân Thủ Thiêm nộp đơn kiến nghị kết luận thanh tra

03 Tháng 11, 2018 | 11:11

(NLĐO) - Nội dung chủ yếu yêu cầu được biết chính sách, chủ trương và được giải quyết bồi thường, hỗ trợ khi nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch.

Thanh tra TP HCM vừa có báo cáo về tình hình khiếu nại đông người trên địa bàn TP trong 9 tháng đầu năm sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết quả kiểm tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Cụ thể, đến hết ngày 18-10, đã có 2.206 hộ dân thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm đến UBND quận 2 nộp đơn kiến nghị, phản ánh. Nội dung chủ yếu yêu cầu được biết chính sách, chủ trương và được giải quyết bồi thường, hỗ trợ khi nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch.

Theo đánh giá của Thanh tra TP, việc thanh tra Chính phủ công bố kết quả kiểm tra (ngày 4-9) chưa làm phát sinh các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người nhưng có tác động rõ rệt đến thái độ của người dân đang thực hiện quyền khiếu nại tố cáo riêng lẻ và các hộ dân thuộc 12 vụ việc đông người, kéo dài từ trước đến nay.

Hơn 2.200 hộ dân Thủ Thiêm nộp đơn kiến nghị kết luận thanh tra - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong trao đổi và lắng nghe ý kiến của người dân Thủ Thiêm. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Việc Thanh tra Chính phủ công bố kết quả kiểm tra ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng tác động mạnh đến các hộ dân khiếu nại, tố cáo tại các dự án đã phát sinh khiếu nại tố cáo đông người kéo dài từ nhiều năm trước, nội dung chủ yếu so sánh về chính sách giải quyết, trách nhiệm của chính quyền...

Để chủ động ngăn ngừa và ổn định tình hình an ninh trật tự, Thanh tra TP kiến nghị Chủ tịch UBND TP giao thủ trưởng các sở ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong tiếp dân, quán triệt cán bộ công chức nỗ lực, tự giác, tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính… Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các kết luận, chỉ đạo của UBND TP về Khu đô thị mới Thủ Thiêm, chủ động nắm bắt những diễn biến trong nhân dân khi thực hiện việc khiếu nại tố cáo phản ánh kiến nghị liên quan.

Có 730 công dân khiếu nại sau 9 tháng

Trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn TP đã phát sinh 38 lượt đoàn với 730 công dân khiếu nại đông người. Quận 1 liên quan đến dự án Bệnh viện Nhi đồng 2, các hộ dân và tiểu thương chợ tạm 41 Nguyễn Văn Tráng. Quận 9 với dự án Khu công nghệ cao. Quận Tân Bình liên quan đến dự án tổ hợp nhà- nhà ở xã hội số 32 đường Hoàng Bật Đạt và dự án C30. Huyện Bình Chánh khiếu nại ở Khu đô thị Sing – Việt...

P.Anh- T.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).