Hơn 3 km biển Đà Nẵng đổi màu sẫm và bốc mùi hôi

25 Tháng 03, 2018 | 18:13

(NLĐO)- Nước biển đột nhiên chuyển sang màu đỏ sẫm, xuất hiện mùi hôi nên người dân không dám xuống tắm biển do lo sợ ô nhiễm.


Clip biển Nguyễn Tất Thành đổi màu, sủi bọt có mùi hôi nghi do ô nhiễm

Từ chiều tối 24-3 đến sáng nay (25-3), người dân sinh sống dọc tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành, thuộc địa bàn quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) không khỏi lo lắng trước tình trạng nước biển tại khu vực xuất chuyển sang màu sẫm, kèm mùi hôi.

Hơn 3 km biển Đà Nẵng đổi màu sẫm và bốc mùi hôi - Ảnh 2.

Nước biển đổi màu vàng sẫm

Theo người dân, tình trạng nước biển xuất chuyển sang màu sẫm, kèm mùi hôi bắt đầu từ biển Nguyễn Tất Thành, gần vực cầu Phú Lộc và kéo dài ra đến bãi biển Xuân Thiều (quận Liên Chiểu), với chiều dài hơn 3 km.

Hơn 3 km biển Đà Nẵng đổi màu sẫm và bốc mùi hôi - Ảnh 3.

Nước biển Đà Nẵng đổi màu

Có mặt tại khu vực bãi biển Nguyễn Tất Thành, đoạn qua địa bàn phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu trong chiều 25-3, chúng tôi chứng kiến từng lớp bọt biển bị sóng đánh tấp vào bờ có màu vàng, nước biển bị chuyển sang màu sẫm và có mùi hôi rất khó chịu.mét nổi lềnh bềnh trên mặt biển. Một số nơi trên bờ biển cũng xuất hiện tình trạng có cá chết tấp vào bờ nhưng không đáng kể.

Hơn 3 km biển Đà Nẵng đổi màu sẫm và bốc mùi hôi - Ảnh 4.

Nước đổi màu sẫm

Bà Nguyễn Thị Kim Huệ, một người dân thường bán nước mía tại khu vực này, cho biết tình trạng này mới xuất hiện vào chiều tối 24-3 và kéo dài đến tận chiều hôm nay (25-3). Nhìn từ xa, dễ dàng nhận thấy màu nước biển chuyển sang màu đỏ sẫm, kéo theo đó là từng lớp bọt đen tấp vào bờ trông rất lạ. Đây là lần đầu tiên biển tại khu vực này xuất hiện tình trạng nước biển đổi màu và nổi bọt.

Clip biển Nguyễn Tất Thành đổi màu, sủi bọt có mùi hôi nghi do ô nhiễm

Theo bà Huệ, hàng ngày, có rất nhiều người dân, sinh viên thường hay lui tới bãi biển Nguyễn Tất Thành để tắm biển, vui chơi. Nhưng vào chiều hôm nay, do thấy tình trạng bãi biển bị ô nhiễm nên nhiều người không dám xuống tắm hoặc đi dạo bờ biển như mọi khi.

Hơn 3 km biển Đà Nẵng đổi màu sẫm và bốc mùi hôi - Ảnh 6.

Nước đổi màu vàng sẫm

Theo người dân, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do hàng chục cống xả nước thải chảy nằm dọc tuyến biển đường Nguyễn Tất Thành rồi chảy thẳng ra biển gây ô nhiễm như hiện nay, nhất là tại khu vực cống xả Phú Lộc (quận Thanh Khê), nơi tiếp nhận một lượng lớn nước thải chảy từ trạm xử lý nước thải Phú Lộc.

Ông Lê Duy Hoà, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Liên Chiểu, xác nhận đã cử cán bộ xuống khu vực biển Nguyễn Tất Thành để kiểm tra sau khi nhận được phản ánh từ người dân. "Hiện sự việc đã được chúng tôi báo cáo sơ bộ lên Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường TP để chờ hướng giải quyết cụ thể" – ông Hoà nói.

Hơn 3 km biển Đà Nẵng đổi màu sẫm và bốc mùi hôi - Ảnh 7.

Tình trạng cá chết cũng xuất hiện rải rác dọc 3 km dọc bờ biển Nguyễn Tất Thành

Cũng trong sáng 25-3, đoàn kiểm tra của Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng cũng tiến hành đi kiểm tra tại khu vực biển xảy ra hiện tượng như người dân phản ánh.

Hơn 3 km biển Đà Nẵng đổi màu sẫm và bốc mùi hôi - Ảnh 8.

Nước thải đen ngòm chảy ra biển

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết qua kiểm tra, đoàn phát hiện nước biển thật sự đổi màu đỏ sẫm ở một số khu vực tại biển Nguyễn Tất Thành. Theo ông Mã, đây là hiện tượng bất thường và không rõ nguyên nhân kể từ trước đến nay.  

Hơn 3 km biển Đà Nẵng đổi màu sẫm và bốc mùi hôi - Ảnh 9.

Người dân lo lắng

"Việc người dân sống quanh khu vực biển Nguyễn Tất Thành cho rằng nguồn nước thải chảy từ kênh Phú Lộc ra cống xả nằm sát bờ biển là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên và gây ô nhiễm là không chính xác. Tất cả nguồn nước thải về trạm xử lý Phú Lộc đã được chúng tôi xử lý đạt chuẩn A, trước khi cho xả ra kênh, chảy ra biển" – ông Mã khẳng định.


Vĩnh Quyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).