Hợp tác với Singapore trong lĩnh vực logistics

27 Tháng 04, 2018 | 23:08

Tiếp tục chương trình hoạt động của chuyến thăm chính thức Singapore, sáng 27-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm cảng biển Singapore và Công ty Thành phố chuỗi cung ứng (Supply Chain City) thuộc Tập đoàn YCH Group của Singapore, phát triển rất thành công hệ thống logistics. 60 cảng biển của Singapore do Cơ quan Quản lý cảng biển Singapore (PSA) vận hành, khai thác.

Thủ tướng cho biết Việt Nam mới bước đầu phát triển dịch vụ logistics nên rất cần những kinh nghiệm này. Do đó sẽ tạo điều kiện để các đối tác Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Supply Chain City để phát triển các dịch vụ hiện đại ở Việt Nam, không chỉ ở một cảng mà là hệ thống cảng của Việt Nam. Chính phủ sẽ tập trung xây dựng một số trung tâm hàng hóa, dịch vụ hậu cần và mong muốn có sự hợp tác của các đối tác nước ngoài. Thủ tướng mong muốn YCH Group hợp tác với các đối tác của Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực này bởi nếu không phát triển được các dịch vụ logistics thì sẽ khó thúc đẩy phát triển kinh tế.

Hợp tác với Singapore trong lĩnh vực logistics - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các doanh nghiệp Singapore. Ảnh: TTXVN

Chiều cùng ngày, Thủ tướng đã gặp gỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu của Singapore và nói chuyện với sinh viên Việt Nam tại Đại học SMU.

Nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 tại Singapore, chiều 27-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc tiếp xúc song phương với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Hai nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng trước quan hệ Đối tác chiến lược tốt đẹp giữa hai nước thời gian qua với việc duy trì các cuộc tiếp xúc, trao đổi thực chất các vấn đề quan tâm, tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại với kim ngạch hai chiều năm 2017 tăng 25% so với năm 2016, đạt hơn 4 tỉ USD; các cơ chế hợp tác, giao lưu trong lĩnh vực an ninh - quốc phòng.

H.Phi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).