Hủy bỏ 2 quyết định bổ nhiệm lãnh đạo trái quy định tại Sở KH-CN Ninh Bình

19 Tháng 07, 2018 | 11:22

(NLĐO)- Sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình ra quyết định thu hồi, hủy bỏ 2 quyết định bổ nhiệm trưởng phòng và phó chánh văn phòng trái quy định của sở này.

Ngày 19-7, tin từ Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Ninh Bình cho biết cơ quan này vừa có quyết định thu hồi, hủy bỏ 2 quyết định bổ nhiệm lãnh đạo thuộc các phòng, ban của sở trái với quy định.

Theo đó, sở này đã ban hành các quyết định thu hồi và hủy bỏ quyết định bổ nhiệm trưởng Phòng Quản lý KH-CN cơ sở đối với bà Trịnh Thu Hoài và phó chánh Văn phòng Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình với ông Ngô Văn Nhương, do tại thời điểm bổ nhiệm trước đó cả 2 người này chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm theo quy định.

Hủy bỏ 2 quyết định bổ nhiệm lãnh đạo trái quy định tại Sở KH-CN Ninh Bình - Ảnh 1.

Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình, nơi ông Vũ Đức Dũng, nguyên giám đốc Sở KH-CN, bổ nhiệm trái quy định hàng loạt lãnh đạo

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình, bà Trịnh Thu Hoài (SN 1974) là cử nhân ngoại ngữ hệ tại chức được bổ nhiệm từ chuyên viên lên làm trưởng phòng. Tại thời điểm bổ nhiệm, bà Hoài chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị theo quy định.

Ông Ngô Văn Nhương được bổ nhiệm làm phó chánh Văn phòng Sở KH-CN vào tháng 7-2016 khi chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị. Tại thời điểm bổ nhiệm, ông Nhương còn thiếu 26 tháng mới đủ thời gian công tác để xem xét bổ nhiệm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, theo báo cáo của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình, trong thời gian từ năm 2012 đến năm 2016, Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình đã làm quy trình bổ nhiệm 12 cán bộ vào các chức danh lãnh đạo quản lý sai quy định. Đặc biệt, có những trường hợp được bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng phòng khi chưa đủ điều kiện theo quy định.

Cụ thể, trường hợp của bà Trịnh Thu Hoài (SN 1974) là cử nhân ngoại ngữ hệ tại chức được bổ nhiệm từ chuyên viên lên làm trưởng phòng. Thời điểm bổ nhiệm, bà Hoài chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương; ông Nguyễn Minh Tuân được bổ nhiệm làm phó giám đốc Trung tâm Thông tin và Thống kê KH-CN vào tháng 11-2015, mới chuyển qua ngạch viên chức được 16 tháng, chưa học qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước, chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị; ông Ngô Văn Nhương bổ nhiệm làm phó chánh Văn phòng Sở KH-CN vào tháng 7-2016 khi chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương…

Bên cạnh đó, còn hàng loạt cán bộ khác cũng được sở này "ưu ái" bổ nhiệm khi chưa đủ điều kiện và các tiêu chí theo quy định. Mặc dù sự việc đã được làm rõ, tuy nhiên đến thời điểm này, chỉ có 2 trường hợp bị xử lý thu hồi quyết định, những trường hợp còn lại vẫn "ung dung" tại vị.

Theo ông Trần Hải Lộc, Chánh văn phòng Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình, hiện sở mới chỉ xem xét xử lý những trường hợp sai phạm nghiêm trọng trước, những trường hợp còn lại sở đang yêu cầu đi học bổ sung các chứng chỉ còn thiếu theo quy định, sau đó sẽ xem xét để xử lý.

Phong Sơn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).