Huyện bị tố nợ 52 tỉ đồng tiền tiếp khách, sửa xe... của nhiều người "chây ỳ" không trả

17 Tháng 03, 2020 | 10:33

(NLĐO)- Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có văn bản chỉ đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Định làm rõ sự việc huyện này bị "tố" nợ 52 tỉ đồng chi tiếp khách, ăn uống, sửa xe... của nhiều cá nhân trong và ngoài cơ quan nhiều năm không trả.

Ngày 17-3, tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu Huyện ủy Yên Định (Thanh Hóa) báo cáo sự việc Cơ quan Huyện ủy và UBND huyện này bị tố mắc nợ nhiều cá nhân trong và ngoài cơ quan, với số tiền lên đến 52 tỉ đồng nhiều năm nhưng chưa trả.

Huyện bị tố nợ 52 tỉ đồng tiền tiếp khách, sửa xe... của nhiều người chây ỳ không trả - Ảnh 1.

UBND huyện Yên Định, nơi bị "tố" đang nợ người trong và ngoài cơ quan hàng chục tỉ đồng tiền tiếp khách, ăn uống, sửa xe...

Theo đó, ngay sau khi có thông tin phản ánh, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định nhanh chóng làm rõ sự việc, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra các sai phạm (nếu có), báo cáo kết quả về Tỉnh ủy Thanh Hóa trước ngày 30-3.

Cũng trong chiều ngày 16-3, một lãnh đạo Huyện ủy Yên Định cho biết cơ quan này đang cho rà soát lại các khoản nợ xem cụ thể thế nào để đưa ra hướng xử lý, khắc phục.

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh trong thời gian từ năm 2013-2015, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Định đã vay của các cá nhân trong và ngoài cơ quan, để chi tiêu vào các việc như: Tiếp khách, ăn uống, sửa xe, lắp bàn ghế... với số tiền lên tới 52 tỉ đồng.

Về thông tin này, ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định, xác nhận và cho biết Huyện ủy, UBND huyện Yên Định đang vay nợ nhiều cá nhân trong và ngoài cơ quan, với số tiền hơn 50 tỉ đồng. Trong đó, Huyện ủy nợ 29 tỉ, UBND huyện nợ 23 tỉ.

Theo ông Lâm, theo quy định thì Huyện không phép được vay, còn số nợ trên là do các lãnh đạo thời điểm đó vay để sử dụng vào các công việc của cơ quan và không có hóa đơn, chứng từ rõ ràng.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).