Huyện đảo Phú Quốc cảnh báo về “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”

28 Tháng 04, 2018 | 12:08

(NLĐO) – UBND huyện Phú Quốc yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh có ý thức cảnh giác, không nghe lời xúi giục, lôi kéo tham gia vào tổ chức “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Ngày 28-4, tin từ UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết UBND huyện này vừa ra thông báo gửi đến cơ quan ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Phú Quốc biết để ngăn chặn việc truyền bá tà đạo "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" gây ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người dân trên khắp cả nước trong thời gian qua.

Huyện đảo Phú Quốc cảnh báo về “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” - Ảnh 1.

Văn bản cảnh báo của UBND huyện Phú Quốc

Thông báo yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh có ý thức cảnh giác, không nghe lời xúi giục, lôi kéo tham gia vào tổ chức "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Đồng thời, UBND huyện Phú Quốc yêu cầu chủ tịch UBND các xã, thị trấn, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường học quan tâm, theo dõi và nắm bắt tình hình diễn biến trên địa bàn mình và trong các trường học để kịp thời can thiệp, nếu phát hiện có dấu hiệu hoạt động của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" thì báo ngay về UBND huyện để có hướng xử lý.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, những ngày gần đây, một số trường học đại học, cao đẳng ở ĐBSCL lần lượt ký thông báo khẩn về việc xung quanh khu vực các trường này xuất hiện một nhóm người lạ tự xưng là thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" để tuyên truyền, lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia vào "hội" này.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh và sinh viên, ban giám hiệu các trường yêu cầu toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh và sinh viên tránh tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là nhóm người tự xưng là thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Phát biểu tại cuộc họp báo mới đây, đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết trước tình hình một số phần tử xấu thuộc "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" vừa xuất hiện tại Vĩnh Long, An Giang và Trà Vinh để dụ dỗ, lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia vào "hội" này, Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo cho lực lượng nghiệp vụ phối hợp với Ban Tôn giáo của TP điều tra, làm rõ và kiên quyết không để những đối tượng xấu thuộc "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" thâm nhập, lôi kéo người dân TP Cần Thơ tham gia.

Chiều 27-4, tại buổi tiếp xúc cử tri ở phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, đã khẳng định rằng Luật Tín ngưỡng tôn giáo của Việt Nam đã có hiệu lực từ ngày 1-1-2018. Tất cả các tôn giáo hoạt động phải chấp hành theo pháp luật. "Chúng ta kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức, tránh xa những lời tuyên truyền, xúi giục của các đối tượng trong hội này. Thành phố, tỉnh, huyện, xã phải nắm chặt tình hình... Bất cứ tôn giáo nào bị kẻ địch tuyên truyền lợi dụng, xuyên tạc sẽ bị xử lý theo pháp luật của Việt Nam" – ông Trần Thanh Mẫn khẳng định.

HOÀNG TUẤN - CÔNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).