Huyện "đóng cửa" với báo chí cuộc họp xử nhà máy ô nhiễm

10 Tháng 10, 2017 | 18:55

(NLĐO)- Dù Bí thư huyện ủy Bình Sơn (Quảng Ngãi) yêu cầu để phóng viên tham dự cuộc họp giữa đại diện chính quyền và các bên liên quan nhưng chủ tịch huyện lại nhất định không đồng ý.

Chiều 10-10, nhiều phóng viên tại Quảng Ngãi nhận được tin UBND huyện Bình Sơn tổ chức cuộc họp giữa đại diện chính quyền huyện Bình Sơn và các đơn vị liên quan, tìm phương án giải quyết vụ người dân nhiều lần ngăn chặn Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi hoạt động vì cho rằng gây ô nhiễm.

Khi các phóng viên được xe huyện ủy chở đến tham dự cuộc họp thì Văn phòng UBND huyện Bình Sơn lại từ chối, không cho vào. Sau đó, một cán bộ UBND huyện Bình Sơn gọi điện xin ý kiến ông Võ Đình Trà, Chủ tịch UBND huyện nhưng ông Trà vẫn nhất quyết không cho báo chí tham dự.

Huyện đóng cửa với báo chí cuộc họp xử nhà máy ô nhiễm - Ảnh 1.

Người dân tụ tập, đổ đất đá ngăn chặn hoạt động Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi vì cho rằng gây ô nhiễm. Ảnh: Tử Trực

Bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư huyện ủy Bình Sơn,  thắc mắc: "Tôi cũng không hiểu nguyên nhân tại sao UBND huyện lại từ chối không cho báo chí dự họp. Đây là cuộc họp công khai, xử lý vấn đề nóng, bức xúc giữa người dân và doanh nghiệp… Do đó, thông tin phải công khai, rõ ràng với dư luận". 

Như Báo Người Lao Động thông tin, từ cuối tháng 7-2017 đến nay, hàng trăm hộ dân sống gần  Nhà máy sản xuất chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi (thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) đã nhiều lần kéo lên phản đối nhà máy vì cho rằng quá trình hoạt động đã phát tán mùi hôi, tanh. Vụ việc kéo dài trong nhiều tháng qua nhưng chưa được giải quyết ổn thỏa.


Ngày 1-10 mới đây, người dân tiếp tục kéo lên khu vực nhà máy, đổ đất đá trước cổng; yêu cầu nhà máy phải khắc phục mùi hôi, tanh…


Tử Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).