Huyện nợ 52 tỉ đồng ở Thanh Hóa xin xây tượng đài 20 tỉ đồng

06 Tháng 05, 2020 | 11:57

(NLĐO)- UBND huyện Yên Định mới đây đã có báo cáo xin Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa xây tượng đài Bà Triệu tại địa phương với số tiền đầu tư khoảng 20 tỉ đồng. Huyện ủy, UBND huyện Yên Định hiện đang nợ nhiều cá nhân trong và ngoài cơ quan số tiền khoảng 52 tỉ đồng

Ông Lê Xuân Thành, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, vừa ký văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc dựng tượng đài Bà Triệu tại khu công viên quảng trường trung tâm huyện Yên Định.

Theo báo cáo này, công trình do huyện Yên Định làm chủ đầu tư, dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 20 tỉ đồng. Dự kiến chiều cao khoảng 12-18 m, chất liệu được làm bằng đá. Kinh phí sẽ lấy từ ngân sách huyện và nguồn huy động hợp pháp khác. Thời gian dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2023.

Huyện nợ 52 tỉ đồng ở Thanh Hóa xin xây tượng đài 20 tỉ đồng - Ảnh 1.

UBND huyện Yên Định, nơi đang nợ 52 tỉ đồng của nhiều cá nhân trong và ngoài cơ quan, xin xây tượng đài 20 tỉ đồng

Về lý do và căn cứ xây dựng tượng đài Bà Triệu, UBND huyện Yên Định cho biết Bà Triệu, người anh hùng dân tộc là người con của Yên Định, bà sinh ở làng Quan Yên (nay là thôn Yên Thôn), xã Định Tiến, huyện Yên Định, vì thế việc xây tượng đài là cần thiết.

"Việc xây dựng tượng đài Bà Triệu trên quê hương bà là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng thời là biểu tượng giáo dục tinh thần yêu nước không chịu khuất phục trước kẻ thù của dân tộc Việt Nam cho thế hệ hiện tại và mai sau" - báo cáo nêu.

Từ mục đích, ý nghĩa trên, UBND huyện Yên Định đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, chấp thuận chủ trương để huyện Yên Định có cơ sở triển khai những bước tiếp theo.

Việc UBND huyện Yên Định xin xây tượng đài 20 tỉ đồng trong bối cảnh Cơ quan Huyện ủy và UBND huyện Yên Định đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa kiểm tra các dấu hiệu vi phạm do huyện này đang nợ khoảng 52 tỉ đồng trong và ngoài cơ quan nhiều năm không trả, gây bức xúc, tai tiếng.

Trước đó, theo phản ánh trong thời gian từ năm 2013-2015, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Định đã vay của các cá nhân trong và ngoài cơ quan, để chi tiêu vào các việc như: Tiếp khách, ăn uống, sửa xe, lắp bàn ghế... với số tiền lên tới 52 tỉ đồng.

Về thông tin này, ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định (mới nghỉ hưu hôm 1-4), xác nhận và cho biết Huyện ủy, UBND huyện Yên Định đang vay nợ nhiều cá nhân trong và ngoài cơ quan, với số tiền hơn 50 tỉ đồng. Trong đó, Huyện ủy nợ 29 tỉ đồng, UBND huyện nợ 23 tỉ đồng.

Ngày 15-3, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa có văn bản yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định nhanh chóng làm rõ sự việc, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra các sai phạm (nếu có), báo cáo kết quả về Tỉnh ủy Thanh Hóa trước ngày 30-3.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).