Huyện Sóc Sơn nói gì về khu đất biệt thự 1,3 ha của ca sĩ Mỹ Linh?

16 Tháng 10, 2018 | 16:25

(NLĐO)- Lãnh đạo huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) chiều 16-10 cho biết 1,3 ha khu đất mà nữ ca sĩ Mỹ Linh cùng gia đình đang ở trên địa bàn huyện này nằm trong nhóm kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Chiều 16-10, tại buổi giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) đã nói về khu đất 1,3 ha mà nữ ca sĩ Mỹ Linh cùng gia đình đang ở trên địa bàn huyện này.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, cho biết: "Nhà của ca sĩ Mỹ Linh nằm trong nhóm kết luận của Thanh tra Chính phủ, huyện xin trả lời bằng văn bản sau".

Huyện Sóc Sơn nói gì về khu đất biệt thự 1,3 ha của ca sĩ Mỹ Linh? - Ảnh 1.

Căn biệt thự xây dựng trên khu đất 1,3 ha của gia đình ca sĩ Mỹ Linh - Ảnh: Giáo dục Việt Nam

Theo ông Tuấn, thời gian qua huyện Sóc Sơn đã có những chỉ đạo quyết liệt về những vi phạm trên địa bàn, đã có những hình thức kỷ luật nghiêm, 6 cán bộ các xã đã bị kỷ luật. Hiện huyện Sóc Sơn còn 35 trường hợp vi phạm, trong đó có 27 trường hợp vi phạm ở xã Minh Trí, 18 trường hợp ở xã Minh Phú.

Cũng theo ông Tuấn, hiện huyện Sóc Sơn đang trong quá trình kiểm tra công vụ đối với chủ tịch UBND xã Minh Phú. Huyện Sóc Sơn đã gia hạn thêm thời gian để chủ tịch UBND xã Minh Phú thực thi các chỉ đạo của huyện. Nếu không thực thi, lãnh đạo huyện có thể sẽ đình chỉ công tác vị chủ tịch xã này.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có quyết định chỉ đạo tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất, trật tự xây dựng trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay tại 2 xã Minh Trí và Minh Phú, huyện Sóc Sơn.

Theo chính quyền TP Hà Nội, những vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại khu vực quy hoạch đất rừng phòng hộ nêu trên đã được Thanh tra Chính phủ, Thanh tra TP Hà Nội chỉ rõ, kiến nghị xử lý trước đó. Tuy nhiên, việc xử lý, khắc phục của UBND huyện Sóc Sơn, các sở, ngành chậm, chưa triệt để và tiếp tục xảy ra các vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

Trước đó (năm 2006), Thanh tra Chính phủ đã phát hiện nhiều sai phạm sau khi kiểm tra việc quản lý sử dụng đất rừng tại Lâm trường Sóc Sơn và 9 xã như Minh Phú, Minh Trí, Hiền Ninh, Phù Linh... Tại khu vực rừng phòng hộ, đặc dụng ở Sóc Sơn, cơ quan chức năng thống kê có hơn 650 hộ xây dựng công trình trên đất lâm nghiệp với diện tích 11 ha. Trong số này, gần 80 nhà kiên cố, nhà sàn mọc lên; 26 trường hợp xây dựng theo mô hình trang trại, xưởng sản xuất.

Những vi phạm cũ chưa xử lý hết thì lại có thêm nhiều sai phạm mới. Trong hơn 2 năm (tháng 1-2016 đến tháng 6-2018), qua kiểm tra 28 trường hợp xây dựng trên địa bàn thôn Minh Tân, xã Minh Trí, nhà chức trách đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với 12 trường hợp "tự ý chuyển mục đích sử dụng rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất sang đất phi nông nghiệp mà không được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép". 16 trường hợp còn lại được chính quyền huyện báo cáo "đã xây dựng từ những năm trước và sử dụng ổn định".

Sau nhiều năm sống tại Hà Nội, năm 2009, vợ chồng nữ ca sĩ Mỹ Linh - nhạc sĩ Anh Quân chuyển về khu biệt thự trên địa bàn xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Trước đó, từ năm 2001, vợ chồng nữ ca sĩ đã mua khu đất rộng 1,3 ha. Đến năm 2008, khu biệt thự nhà vườn được bắt đầu xây dựng và hiện gia đình nữ ca sĩ nổi tiếng này cùng gia đình đang sinh sống tại đây.


Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).