Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè xuất hiện nhiều rác thải

07 Tháng 04, 2021 | 15:11

(NLĐO)- Sáng 7-4, lòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (cầu số 1 đến cầu số 9) bất ngờ xuất hiện nhiều rác thải khiến người dân không khỏi thắc mắc.

Ghi nhận dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè cho thấy rác thải xuất hiện nhiều từ cầu số 1 đến cầu số 9 (từ quận Tân Bình đến quận 3), đặc biệt tồn đọng nhiều tại các dạ cầu, mép kênh. Đa số là rác thải nhựa không phân hủy như túi ny lông, hộp xốp...

Bà Nguyễn Thị Hoa, sống trên đường Hoàng Sa (quận 3) cho biết sau cơn mưa lớn sáng 4-4, lượng rác thải bắt đầu xuất hiện dày đặc trên lòng kênh gây mất mỹ quan. Không chỉ vậy còn có xác cá chết nổi lềnh bềnh, màu nước kênh cũng đổi sang màu đen, không còn trong xanh như ngày thường.

Nhiều người đi ngang đoạn kênh này lấy làm lạ, dừng lại chụp hình bởi lo ngại con kênh ô nhiễm trở lại.

Rác xuất hiện nhiều trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Là đơn vị trực tiếp vớt rác trên dòng kênh này, đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP HCM, cho biết do cơn mưa lớn rạng sáng 4-4 đã đẩy một lượng lớn rác tồn lưu, bị vướng trong các cống xả ra kênh khiến lượng rác tăng bất thường, chưa kể miệng cống số 1 đang bị hư, tạm dừng hoạt động để sửa chữa khiến việc xử lý nước thải, chất thải cho đoạn kênh cũng bị hạn chế. Khối lượng rác trên đoạn kênh này những ngày nay tăng gấp đôi so với ngày thường, trung bình 10 tấn/ngày thay vì 5 - 6 tấn/ngày.

"Để xử lý lượng rác trên kênh, công nhân phải tăng thêm giờ vớt rác lên 3 - 4 giờ/ngày, tuy nhiên phải mất vài hôm nữa rác trên kênh mới giảm lại", đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị cho biết.

THU HỒNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).