Kết quả xét nghiệm Covid-19 của người phụ nữ đưa con khám ở BV Bạch Mai có biểu hiện ho sốt

03 Tháng 04, 2020 | 09:35

(NLĐO)- Theo cơ quan y tế, mẫu xét nghiệm bệnh nhân C.T. H. (thị xã Thái Hòa, Nghệ An; người đưa con tới chữa bệnh tại Bệnh viện BV Bạch Mai) có biểu hiện ho sốt âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Sáng ngày 3-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, PGS-TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân C.T.H. có biểu hiện ho, sốt đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Theo đó, mẫu bệnh phẩm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 1-4, nữ bệnh nhân C.T.H. (47 tuổi, trú tại Xóm 2, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa) đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An khám với biểu hiện ho, sốt, đau họng… Nữ bệnh nhân này khai báo trước đó có đưa con đến khám, chữa bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Ngay lập tức, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc đã thực hiện đưa nữ bệnh nhân vào cách ly đặc biệt, thông báo đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Đến chiều 1-4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An đã cử cán bộ lên Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc lấy mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ về xét nghiệm Covid-19.

Theo chính quyền địa phương, sau khi trở về từ Bệnh viện Bạch Mai, bà H. có đi chơi thể thao, tiếp xúc với nhiều người tại địa phương. Hiện theo thông kê ban đầu, có khoảng 50 người ở các xóm 2 và 3, xã Nghĩa Thuận có tiếp xúc gần với bà H. Tạm thời, những người này sẽ phải hạn chế ra ngoài, buộc phải đeo khẩu trang.

"Hiện kết quả xét nghiệm của bệnh nhân H. là âm tính với virus SARS-CoV-2 nhưng ngành y tế vẫn sẽ tiếp tục tiến hành cách ly để theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân này"- PGS-TS Dương Đình Chỉnh khẳng định.

Đức Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).