Kêu gọi miễn, giảm tiền thuê nhà cho NLĐ, công nhân trong dịch Covid-19

08 Tháng 04, 2020 | 11:49

(NLĐO) - UBND đã kêu gọi các cơ sở kinh doanh, chủ hộ cho thuê nhà trên địa bàn miễn, giảm tiền thuê nhà cho người lao động nghèo, công nhân thuê nhà để họ giảm bớt khó khăn và vượt qua đại dịch Covid-19.

Ngày 8-4, UBND TP Pleiku (Gia Lai) đã phát đi thông báo kêu gọi các cơ sở kinh doanh, chủ hộ cho thuê nhà trên địa bàn miễn, giảm tiền thuê nhà cho người lao động nghèo, công nhân để giảm bớt khó khăn, vượt qua đại dịch Covid-19. 

Theo UBND TP Pleiku, thời gian qua, dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội đất nước cũng như của TP Pleiku. Do tác động của dịch Covid-19, nhiều cơ sở hoạt động cầm chừng, từ đó đã ảnh hưởng đến cuộc sống, thu nhập của công nhân, người lao động nghèo đang thuê nhà trọ. Các khoản như chi phí ăn uống, sinh hoạt… đã trở thành gánh nặng cho những người này.  

Kêu gọi miễn, giảm tiền thuê nhà cho NLĐ, công nhân trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

UBND TP Pleiku kêu gọi miễn, giảm tiền thuê nhà trọ cho người lao động nghèo, công nhân

Để chia sẻ bớt một phần khó khăn, giúp người lao động ổn định cuộc sống, UBND TP Pleiku kêu gọi các cơ sở kinh doanh, chủ hộ cho thuê nhà trên địa bàn cùng đồng hành, giúp đỡ, miễn giảm tiền thuê nhà cho người lao động nghèo, công nhân thuê nhà…. 

"Việc này không chỉ thể hiện tình cảm, sự chia sẻ cùng xã hội để vượt qua đại dịch viêm phổi cấp Covid-19, mà còn thể hiện đạo lý của người Việt Nam "lá lành đùm lá rách" trong lúc khó khăn, hoạn nạn" – ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch UBND TP Pleiku nhấn mạnh. 

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).