Khách sạn ở Hội An, Tam Kỳ tạo "bão status" mời gọi người dân đến tránh bão

27 Tháng 10, 2020 | 21:09

(NLĐO) – Trước sự nguy hiểm của cơn bão số 9 sắp đổ bộ, rất nhiều chủ khách sạn, villa, chủ các ngôi nhà kiên cố lên Facebook mời gọi mọi người đến ở miễn phí tránh bão.

Khi cơn bão số 9 đang hướng vào miền Trung, trong ngày 27-10, trên Facebook của người dùng mạng ở Quảng Nam cũng có một "cơn bão" khác. Đó là "bão status" của các chủ nhà hàng, khách sạn, villa, nhà dân kiên cố ghi rõ địa chỉ, số điện thoại mời gọi mọi người đến ở miễn phí để tránh bão.

Khách sạn ở Hội An, Tam Kỳ tạo bão status mời gọi người dân đến tránh bão - Ảnh 1.

Những status ấm lòng

Cụ thể, trong ngày 27-10, khi người dân khắp các địa bàn tại tỉnh Quảng Nam cấp tốc chằng chống nhà cửa, tìm cách di tản đến các địa điểm an toàn hơn với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương thì nhiều chủ khách sạn, nhà hàng, villa, homestay, chủ các ngôi nhà riêng kiên cố ở TP Hội An, Tam Kỳ đã đồng loạt lên Facebook đăng tải thông tin về địa chỉ, số điện thoại, số lượng người có thể ở được kèm lời mời gọi mọi người đến ở miễn phí. Ngoài ra, nhiều địa chỉ còn phục vụ miễn phí thức ăn cho bà con đến tránh bão.

Khách sạn ở Hội An, Tam Kỳ tạo bão status mời gọi người dân đến tránh bão - Ảnh 2.

Chủ nhà ở Tam Kỳ mời gọi mọi người đến ở miễn phí

"Mọi người ơi, bão đợt này thật sự nguy hiểm. Nếu mọi người cảm thấy chỗ ở mình không an toàn thì liên hệ ngay Lepavillon Hội An Boutique để được ở miễn phí nhé"; "Villa mình có 12 phòng sức chứa khoảng 70 người, bà con trú bão liên hệ sđt này nhé, chỗ ở miễn phí"; "Tình hình bão số 9 cực kỳ nguy hiểm, bà con ở nhà cấp 4, lợp tôn không kiên cố, có người già, trẻ em có thể đến Villa Hoa Chuông để ở miễn phí" – đó là một trong số hàng loạt status của các chủ khách sạn, villa tại Hội An khiến người đọc thật sự ấm lòng giữa ngày giông bão.

Khách sạn ở Hội An, Tam Kỳ tạo bão status mời gọi người dân đến tránh bão - Ảnh 3.

Theo anh Nguyễn Trí Minh, trưởng nhóm thiện nguyện Tươi Sáng, tính đến gần 17 giờ chiều 27-10, gần 400 người bao gồm phụ nữ, trẻ em ở những vùng nguy cơ cao, nhà cấp 4 đã được nhóm của anh đưa đến các khách sạn, villa, homestay tại Hội An an toàn tuyệt đối. Người dân cũng được phát bánh mì, sữa để dùng bữa.

Khách sạn ở Hội An, Tam Kỳ tạo bão status mời gọi người dân đến tránh bão - Ảnh 4.

Những khách sạn, villa hạng sang ở Hội An đón người dân đến ở tránh bão miễn phí

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, cho rằng các khách sạn, villa tại Hội An mời gọi người dân đến tránh bão miễn phí là một nghĩa cử rất tốt đẹp, thể hiện nếp sống "nhân tình – thuần hậu" của người dân Quảng Nam nói chung, Hội An nói riêng.

Khách sạn ở Hội An, Tam Kỳ tạo bão status mời gọi người dân đến tránh bão - Ảnh 5.

Người dân trú bão còn được tặng sữa, bánh miễn phí

Theo số liệu từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, tính tới 16 giờ chiều 27-10, cả tỉnh đã hoàn tất sơ tán 17.913 hộ/53.097 khẩu. Trong đó, sơ tán tập trung 3.532 hộ/10.758 khẩu; xen ghép 14.381 hộ/42.339 khẩu.

Khách sạn ở Hội An, Tam Kỳ tạo bão status mời gọi người dân đến tránh bão - Ảnh 6.
Khách sạn ở Hội An, Tam Kỳ tạo bão status mời gọi người dân đến tránh bão - Ảnh 7.
Khách sạn ở Hội An, Tam Kỳ tạo bão status mời gọi người dân đến tránh bão - Ảnh 8.
Khách sạn ở Hội An, Tam Kỳ tạo bão status mời gọi người dân đến tránh bão - Ảnh 9.
Khách sạn ở Hội An, Tam Kỳ tạo bão status mời gọi người dân đến tránh bão - Ảnh 10.
Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).