Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023

17 Tháng 03, 2023 | 12:56

(NLĐO)- Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo" là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước chính thức khai mạc sáng 17-3 tại Bảo tàng Hà Nội

Với chủ đề "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo", sáng nay 17-3, tại Bảo tàng Hà Nội (TP Hà Nội) đã diễn ra Hội Báo toàn quốc 2023. Hội báo sẽ kéo dài đến ngày 19-3. 

Tham dự Lễ khai mạc có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, Trung ương và TP Hà Nội cùng đông đảo công chúng yêu mến báo chí.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023: Ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí - Ảnh 1.

Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Hội báo

Phát biểu khai mạc Hội báo, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo" là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước, là hoạt động thiết thực của giới báo chí trong việc đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống, mừng thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới và các sự kiện lớn trong năm 2023.

Hội Báo toàn quốc 2023 tôn vinh những thành tựu to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí Cách mạng Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023: Ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023

Đây cũng là dịp biểu dương, động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Ông Lê Quốc Minh cho biết Hội Báo toàn quốc 2023 với tầm vóc và quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với nhiều hoạt động phong phú hơn, thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I năm 2023, với sự tham gia nhiệt tình của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Cùng với đó là các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu của các Liên Chi hội: Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông… và sự tham gia hoạt động của các khối đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí, khu trưng bày của các đơn vị cung cấp trang thiết bị báo chí - truyền thông hiện đại.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023: Ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí - Ảnh 3.

Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan gian trưng bày sản phẩm báo chí của Hội Nhà báo TP HCM. Trong ảnh: Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đang đọc ấn phẩm Xuân của Báo Người Lao Động

Theo Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Báo sẽ có nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp cho hội viên, tạo điểm nhấn đặc sắc về hoạt động nghiệp vụ. 

Trong khuôn khổ Hội Báo, Ban Tổ chức sẽ bình chọn và trao giải "Bìa báo Tết ấn tượng" dành cho ấn phẩm báo in, có bìa hình thức đẹp, có bản sắc; giải "Giao diện báo điện tử ấn tượng" dành cho Báo Điện tử dịp Tết Nguyên đán Quý Mão; giải "Chương trình phát thanh, truyền hình ấn tượng" dịp Tết Nguyên đán Quỹ Mão. Ngoài ra, còn có giải "Ấn tượng báo chí 2023" dành cho tập thể, cá nhân tổ chức sự kiện/hoạt động hấp dẫn, có dấu ấn trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023: Ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí - Ảnh 4.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, phát biểu tại sự kiện, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá trong những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, các cơ quan báo chí và những người làm báo cả nước đã đề cao trách nhiệm chính trị, bám sát định hướng, nắm bắt thực tiễn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định Báo chí Cách mạng Việt Nam thực sự là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng và Nhà nước, luôn gắn bó, đồng hành cùng sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tích cực, chủ động, hiệu quả, phản ánh trung thực, khách quan, góp phần quan trọng trong việc định hướng dư luận, tạo đồng thuận trong xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch…

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023: Ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí - Ảnh 5.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ ngành cùng đông đảo các nhà báo, công chúng yêu mến báo chí tham dự lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2023

Cho rằng bước vào giai đoạn phát triển mới, báo chí phải đối mặt với nhiều thách thức, để xứng đáng với vai trò, sứ mệnh vẻ vang của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các cơ quan báo chí, những người làm báo cần xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý báo chí và đội ngũ phóng viên, biên tập viên có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong sáng, tinh thông nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Không ngừng nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; bám sát thực tiễn công cuộc đổi mới của đất nước, phát hiện, phản ánh, biểu dương điển hình tiên tiến, các phong trào thi đua yêu nước; khẳng định các điểm sáng, chuyển biến, kết quả tích cực, triển vọng của nền kinh tế... góp phần tạo không khí phấn khởi, tin tưởng, đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân đối với công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của Đảng, Nhà nước và thắng lợi của sự nghiệp đổi mới.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn Hội Báo toàn quốc các năm tới đây cần tiếp tục không ngừng đổi mới, sáng tạo, tổ chức theo hướng ngày càng thiết thực, chất lượng, hiệu quả, tạo nên một ngày hội ý nghĩa đối với báo giới cả nước và công chúng; tạo nên không khí thi đua sôi nổi giữa các cơ quan báo chí, các cấp Hội và người làm báo cả nước, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động báo chí và các sản phẩm báo chí đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023: Ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí - Ảnh 6.

Sau Lễ khai mạc, các đại biểu, khách mời đã đi tham quan các gian trưng bày của Hội Báo toàn quốc 2023

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023: Ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí - Ảnh 7.
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023: Ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí - Ảnh 8.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đang đọc ấn phẩm Xuân của Báo Người Lao Động

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023: Ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí - Ảnh 9.

Bạn đọc xem sản phẩm báo in của Báo Người Lao Động tại Hội báo toàn quốc 2023

Văn Duẩn - Hữu Hưng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).