Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

02 Tháng 12, 2022 | 11:29

(NLĐO)- TECHFEST VIETNAM 2022 có khoảng 30 hội nghị, hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Ngày 2-12 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cùng các cơ quan liên quan tổ chức Lễ khai mạc triển lãm và chuỗi các hoạt động của ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST VIETNAM) 2022.

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ KH&CN phát biểu khai mạc ngày hội

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN, thông tin có hàng trăm gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được triển lãm. Trong đó, 10% gian hàng trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp khoa học và công nghệ, 70% các sản phẩm, mô hình ý tưởng của các startup, còn lại là các gian hàng trưng bày sản phẩm mới của doanh nghiệp tiềm năng.

TECHFEST VIETNAM 2022 có khoảng 30 hội nghị, hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch.

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Ảnh 2.

Lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và doanh nghiệp tham quan các gian hàng

Đặc biệt, các hội thảo với những chủ đề về doanh nghiệp khoa học công nghệ, hội thảo về đổi mới sáng tạo mở và công nghiệp 4.0, chung kết "Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia"... sẽ là cơ hội để kết nối, chia sẻ và tạo lập những giá trị mới.

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết thông qua TECHFEST VIETNAM 2022, Bình Dương mong muốn giới thiệu về Hệ sinh thái khởi nghiệp tiềm năng đã được tỉnh Bình Dương ươm mầm và hỗ trợ.

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Ảnh 3.

Nghi thức cắt băng khai trương các gian hàng triễn lãm

Bên cạnh đó là những hoạt động cụ thể và chiến lược sâu rộng của tỉnh trong công cuộc thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Cơ sở vật chất, hạ tầng và các chương trình cụ thể đã và đang được tỉnh Bình Dương và Becamex IDC xây dựng và hoàn thiện nhằm hỗ trợ tối đa cho hệ sinh thái các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Những chính sách chiến lược thiết thực nhằm thu hút, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương và trên toàn quốc sẽ được đề xuất tại sự kiện này.

Chương trình Dấu Ấn TECHFEST VIETNAM 2022 năm nay quy tụ và tổng kết kết quả của chuỗi hoạt động TECHFEST đã được triển khai trên khắp cả nước trong năm 2022, với hơn 10 TECHFEST địa phương, TECHFEST vùng được hợp lực tổ chức tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chương trình truyền tải thông điệp về một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở, liên kết chặt chẽ và thúc đẩy đổi mới, sáng tạo trong từng cá nhân, từng tổ chức, từng cơ quan trong cả nước. Năm nay, sự kiện thu hút được gần 20 đại diện tổ chức quốc tế, 10 đại diện Đại sứ quán/Lãnh sự quán, khoảng 50 quỹ đầu tư quốc tế cùng nhiều tập đoàn đa quốc gia...

Thảo Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).