Khai trương tàu cao tốc đi từ TP HCM tới Vũng Tàu

10 Tháng 02, 2018 | 11:05

(NLĐO) - Người dân TP HCM cùng nhiều du khách nước ngoài sáng nay (25 Tết) đã có thể mua vé đi tàu cao tốc từ khu vực trung tâm tới huyện Cần Giờ và TP Vũng Tàu, với thời gian di chuyển chỉ khoảng 2 giờ.

Sáng 10-2 (25 Tết), tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy từ trung tâm TP HCM đi huyện Cần Giờ, Vũng Tàu chính thức được khai trương. Tuyến này có 7 tàu với sức tải từ 50 tới 132 khách/tàu và thêm 2 xuồng cao tốc, chở được 15 khách mỗi xuồng để hỗ trợ nếu các tàu lớn bị sự cố.

Khai trương tàu cao tốc đi từ TP HCM tới Vũng Tàu - Ảnh 1.

Các đại biểu tại lễ khai trương tuyến tàu cao tốc

Theo lộ trình từ bến Bạch Đằng tới bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ) và ngược lại, giá vé được áp dụng 200.000 đồng/người/lượt. Các đối tượng là người trên 62 tuổi, cán bộ viên chức công tác huyện Cần Giờ và những người có hộ khẩu thường trú tại địa phương này được giảm từ 30%-50% giá vé. Riêng những đối tượng là Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người khuyết tật và trẻ em từ 6-11 tuổi có người lớn đi cùng được miễn vé.

Từ Cần Giờ tới TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và ngược lại, giá vé áp dụng 100.000 đồng/người/lượt và sẽ giảm, miễn vé theo mức tương tự cho những đối tượng nêu trên.

Cũng theo lộ trình của tuyến vận tải này, từ TP HCM tới Vũng Tàu nếu dừng lại tại huyện Cần Giờ thì mức phí áp dụng là 200.000 đồng/người/lượt. Còn trường hợp đi thẳng từ TP HCM tới Vũng Tàu và ngược lại, giá vé là 250.000 đồng/người/lượt. Việc giảm, miễn vé vẫn áp dụng cho những đối tượng nêu trên.

Khai trương tàu cao tốc đi từ TP HCM tới Vũng Tàu - Ảnh 2.

Du khách nước ngoài đã có thể mua vé đi tàu vào sáng nay

Theo ghi nhận vào sáng nay, người dân và nhiều du khách nước ngoài đã đến mua vé để đi tàu tới Cần Giờ và Vũng Tàu. Nhiều người cho biết muốn đi thử để trải nghiệm và tham quan các địa điểm đường sông.

Khai trương tàu cao tốc đi từ TP HCM tới Vũng Tàu - Ảnh 3.

Nhiều người hào hứng trên chuyến tàu cao tốc

Theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM, tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch này giúp người dân, du khách có thêm nhiều sự lựa chọn mới. Điểm đầu của tuyến tại bến Bạch Đằng có nhiều loại hình giao thông khác như xe buýt, taxi..., giúp thuận tiện cho việc kết nối và tạo điều kiện cho hành khách đi lại. Ông Cường đánh giá việc đưa tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch này ngoài việc giảm tải cho giao thông đường bộ còn giúp đa dạng hơn loại hình giao thông công cộng theo đúng chủ trương của TP HCM.

Khai trương tàu cao tốc đi từ TP HCM tới Vũng Tàu - Ảnh 4.

Tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch này giúp người dân, du khách có thêm nhiều sự lựa chọn mới

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho rằng hệ thống đường thủy tại TP là một thế mạnh nên cần tập trung đẩy mạnh các loại hình giao thông, du lịch..., nhất là các mô hình giao thông công cộng để người dân quen dần và hạn chế xe cá nhân.

Theo ông Tuyến, từ nay tới năm 2020, TP HCM sẽ phấn đấu đưa sản lượng hành khách sử dụng các phương tiện đường thủy vào khoảng 1 triệu khách. Đặc biệt là sẽ triển khai thêm các mô hình giao thông công cộng như xe đạp điện, xe điện có áp dụng công nghệ..., để tăng tính kết nối, giúp hành khách khi vừa xuống những phương tiện đường thủy thì có thể lập tức đón được xe tới nơi có nhu cầu.  

G.Minh - S.Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).