KHẨN: Cách ly ngay lập tức mọi trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai từ 10-3 đến nay

28 Tháng 03, 2020 | 20:30

(NLĐO)- UBND TP Hà Nội vừa phát đi công điện khẩn về việc lập hồ sơ, cách ly tất cả các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (trong khoảng thời gian từ ngày 10-3-2020 đến nay).

Tối 28-3, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, UBND TP Hà Nội phát đi công điện khẩn.

KHẨN: Cách ly ngay lập tức mọi trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai từ 10-3 đến nay - Ảnh 1.

Bệnh viện Bạch Mai đang được xem là ổ dịch

Theo đó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn thành lập các tổ công tác để tiến hành rà soát tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10-3-2020 đến nay). Các trường hợp cần rà soát bao gồm: Bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, sinh viên, học sinh thực tập tại bệnh viện; các y, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai; bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai hoặc cư trú hoặc tạm trú tại các các xóm trọ trên địa bàn; các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Lập tức ra quyết định cách ly đối với các đối tượng trên theo quy định. Phối hợp với trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã lấy mẫu bệnh phẩm với các trường hợp cần thiết theo hướng dẫn của Sở Y tế gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP để xét nghiệm.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật khẩn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã gửi đến.

Công an TP chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp các đơn vị chức năng triển khai thực hiện nhiệm vụ trên.

KHẨN: Cách ly ngay lập tức mọi trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai từ 10-3 đến nay - Ảnh 2.

Binh chủng Hóa học tiến hành phun khử khuẩn tại Bệnh viện Bạch Mai tối 28-3

Yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về các trường hợp nói trên (trong khoảng thời gian từ ngày 10-3-2020 đến nay) cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP; Lập danh sách người nhà bệnh nhân hiện đang ở trong bệnh viện để chuyển đến khu cách ly tập trung của TP theo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp ngày 28-3-2020.

Giao UBND quận, huyện, thị xã báo cáo kết quả tiến độ rà soát các đối tượng trên, gửi về Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP qua Sở Y tế Hà Nội để tổng hợp trước 16 giờ hàng ngày.

Trước đó, Bộ Y tế cho biết đến 18 giờ ngày 28-3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 của Việt Nam lên 174.

Hiện Bệnh viện Bạch Mai là "ổ dịch" lớn nhất cả nước với 12 bệnh nhân Covid-19 được xác định có liên quan đến bệnh viện này. Các chuyên gia cho rằng có 3 nguy cơ lây nhiễm Covid-19: Từ những người cung cấp dịch vụ; từ người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện và từ nhân viên y tế.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).