KHẨN: Yêu cầu xử lý Giám đốc "trốn" khai báo sau đó dương tính SARS-CoV-2

13 Tháng 05, 2021 | 06:59

(NLĐO)- Sở Nội vụ Hà Nội yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Sở Nội vụ Hà Nội tối 12-5 đã có văn bản Thượng khẩn gửi Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà Hà Nội về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

KHẨN: Yêu cầu xử lý Giám đốc trốn khai báo sau đó dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng y tế Hà Nội làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tòa nhà nơi 2 bệnh nhân dương tính sinh sống - Ảnh: Ngô Nhung

Theo đó, Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội), Sở Nội Vụ đề nghị Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội: Báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh về việc chấp hành các định trong công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ của của Thủ tướng và của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Báo cáo kết quả trước 10 giờ ngày 13-5-2021.

Ngoài ra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Sở Y tế Hà Nội chiều 12-5 ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 (do BV Hữu Nghị Việt Xô thực hiện) là vợ chồng ông N.V.T. (trú tại P806, Đơn nguyên 2, tòa nhà Central Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân), cả 2 có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30-4 đến 2-5.

KHẨN: Yêu cầu xử lý Giám đốc trốn khai báo sau đó dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Khu vực phong toả toà nhà Central Point, 27 Lê Văn Lương nơi ở của cặp vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh: Ngô Nhung

Đáng chú ý, sau khi trở về từ Đà Nẵng, vợ chồng ông T. đã di chuyển nhiều nơi. Đến khi người vợ có biểu hiện ho, đau họng thì ngày 9-5 thì được chồng đưa vào Bệnh viện Thu Cúc thăm khám, tuy nhiên do có yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng nên bệnh viện không tiếp nhận khám nên đi về nhà riêng. Những ngày sau đó 2 vợ chồng này đã di chuyển nhiều nơi. Đến ngày 12-5, 2 vợ chồng này mới vào Bệnh viện Hữu Nghị thăm khám và được xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

2 bệnh nhân này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương theo dõi và điều trị vào 16 giờ cùng ngày. Bệnh viện đã phong toả Khoa Cấp cứu, thiết lập bộ phận cấp cứu tạm thời tại Phòng khám theo yêu cầu, phun khử khuẩn và lập danh sách cách ly 2 trường hợp F1 và 3 trường hợp F2.

KHẨN: Yêu cầu xử lý Giám đốc trốn khai báo sau đó dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.
B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).