Khánh Hòa: Cháu giám đốc văn phòng đăng ký đất đai tỉnh bị tố lừa đất

22 Tháng 11, 2019 | 09:39

(NLĐO)- Một nhân viên Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa bị tố lợi dụng lòng tin là cháu ruột của giám đốc văn phòng này để lừa dối việc bán đất

Văn phòng Báo Người Lao Động tại Khánh Hòa nhận được đơn thư của ông Ngô Tiến Dũng (ngụ TP Nha Trang, Khánh Hòa) tố ông Nguyễn Thanh Sơn, nhân viên Văn phòng Đăng ký đất đai (VP ĐKĐĐ) tỉnh Khánh Hòa, lừa dối bán đất của người khác đứng tên.

Theo ông Dũng, vì tin tưởng ông Sơn làm ở VP ĐKĐĐ, lại là cháu ruột của Giám đốc VP ĐKĐĐ nên ông Dũng đã đồng ý giao dịch lô đất diện tích 156m2 ở xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang mà ông Sơn nói là "đất đã sang ông Sơn và đất trồng cây lâu năm" với giá 670 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi mua đất, ông Dũng mới tá hỏa vì ông Sơn không đứng tên, lô đất là đất lúa.

Cụ thể, tháng 3-2018, ông Sơn dẫn ông Dũng xem đất và yêu cầu đặt cọc 100 triệu đồng để mua đất, đồng thời làm cam kết về thông tin nhân thân thửa đất là đúng sự thật, quyền chuyển nhượng sử dụng đất đúng quy định pháp luật để lấy lòng tin. Ông Sơn hứa đưa giấy chứng nhân quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho ông Dũng xem nhưng sau đó không thực hiện.

Tháng 4-2018, ông Sơn điện thoại yêu cầu ông Dũng đưa tiếp 450 triệu đồng nếu không sẽ mất tiền cọc. "Vì sự thiếu hiểu biết pháp luật, lại tin tưởng vì ông Sơn làm ở VP ĐKĐĐ và sợ mất tiền cọc nên tôi đưa số tiền 450 triệu cho ông Sơn. Tôi yêu cầu đưa giấy tờ đất và cam kết chuyển tên cho tôi nhưng ông Sơn lại viện cớ thoái thác"- ông Dũng cho biết.

Khánh Hòa: Cháu giám đốc văn phòng đăng ký đất đai tỉnh bị tố lừa đất - Ảnh 1.

Đơn ông Dũng gửi văn phòng Báo Người Lao Động tố cáo cháu giám đốc VP ĐKĐĐ tỉnh Khánh Hòa

Bức xúc, ông Dũng đến UBND xã Vĩnh Thạnh và Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa tìm hiểu thì mới phát hoảng vì lô đất này mang tên bà Nguyễn Thị Dơi và là đất lúa mà ông Sơn tự ý đổ đất lấn chiếm. Ông Dũng có đơn lên VP ĐKĐĐ tỉnh Khánh Hòa và được mời lên làm việc, hứa sẻ giải quyết thỏa đáng nhưng sau đó không giải quyết. "Tôi chất vấn thì ông Sơn nói đất cây lâu năm với đất lúa cũng giống nhau. Tôi yêu cầu trả lại tiền thì ông Sơn nói là không thích trả tiền và nhắc là ông là cháu của Giám đốc VP ĐKĐĐ tỉnh Khánh Hòa. Tôi muốn làm gì thì làm và thách kiện ra pháp luật"- ông Dũng bức xúc.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc VP ĐKĐĐ tỉnh Khánh Hòa, thừa nhận ông Sơn là cháu ruột mình và đã biết sự việc nói trên của ông Sơn. "Đất này do anh Nguyễn Văn Đồng (anh ruột ông Phúc) mua giấy tay của bà Dơi. Giờ ổng chết rồi thì con ông là Sơn hưởng thôi. Sự việc này hai bên đã đưa ra tòa, đã đạt được thỏa thuận rồi mà"- ông Phúc cho biết.

Trong khi đó, giải thích về việc mình không đứng tên trên giấy nhưng vẫn làm hợp đồng bán đất, ông Nguyễn Thanh Sơn phủ nhận việc ông Dũng tố cáo mình lừa đảo. Ông Sơn cho rằng ông có hộ khẩu phường Phước Hải nên không thể đứng tên đất lúa ở xã Vĩnh Thạnh được vì không trực tiếp sản xuất. "Tôi cũng đã giải thích, chứng minh rồi. Mua đất chứ đâu phải mua kẹo, mua bánh. Mua không được thì trả lại đâu. Tui cũng hứa là khi nào bán đất được sẽ trả lại tiền. Bây giờ tui cầm tiền chữa bệnh rồi không lẽ đi ăn cướp trả lại cho nó"- ông Sơn nói.

Kỳ Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).