Khánh Hòa đẩy mạnh đầu tư cụm công nghiệp

17 Tháng 06, 2021 | 09:27

Hàng loạt cụm công nghiệp (CCN) ở Khánh Hòa đang được đẩy mạnh việc xây dựng để đón đầu làn sóng đầu tư mới sau khi dịch Covid-19 được khống chế.

Ông Phan Hoài Phương, Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Khatoco - chủ đầu tư CCN Trảng É, cho biết CCN Trảng É được đầu tư tại xã Suối Tân và Suối Cát, huyện Cam Lâm với tổng diện tích 152,3 ha với quy mô 3 CCN.

Hiện chủ đầu tư đã thực hiện xong công tác bồi thường giải tỏa CCN Trảng É 1 với diện tích 35,2 ha. CCN Trảng É 2 với 44,6 ha đang tiếp tục giải tỏa 20,36 ha. Các ngành nghề thu hút đầu tư vào các CCN này là sản xuất thuốc lá; chế biến thực phẩm; dệt, may; in, bao bì; thủ công mỹ nghệ; cơ khí; kho hàng và các ngành nghề khác thuộc các ngành công nghiệp sạch, không gây ô nhiễm, độc hại với môi trường…

Dù đang trong giai đoạn hoàn thiện hạ tầng nhưng chủ đầu tư đã kêu gọi được 8 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 920 tỉ đồng. "Việc giải quyết các trường hợp vướng mắc về bồi thường giải tỏa tại CCN Trảng É 2 và hoàn thành việc nâng cấp Tỉnh lộ 3 là điều cần thiết để đón đầu làn sóng đầu tư mới sau khi dịch Covid-19 được khống chế trong 1-2 năm tới" - ông Phương cho biết.

Khánh Hòa đẩy mạnh đầu tư cụm công nghiệp - Ảnh 1.

Cụm Công nghiệp Trảng É cách Quốc lộ 1 chỉ 3 km được đầu tư bài bản với giá thuê cạnh tranh nhất tỉnh Khánh Hòa hiện nay

Với diện tích hơn 40 ha, CCN Sông Cầu (huyện Khánh Vĩnh, chủ đầu tư là Công ty Yến Sào Khánh Hòa) cũng đang kêu gọi được 9 nhà đầu tư thứ cấp với vốn đầu tư dự kiến hơn 400 tỉ đồng, tổng diện tích đất được các nhà đầu tư thứ cấp đăng ký thuê khoảng 20 ha.

Còn theo đại diện chủ đầu tư CCN và Chăn nuôi Khatoco Ninh Ích, CCN này có vị trí rất tốt (tại thôn Tân Phú, xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa) vì nằm gần Quốc lộ 1A, hệ thống giao thông nội bộ có chỉ giới 24 m với chiều rộng mặt đường 15 m, hệ thống xử lý nước thải đạt loại A. Chủ đầu tư đưa giá thuê đất rất ưu đãi - chỉ 6 tỉ đồng/ha, kéo dài trong 30 năm. Tuy nhiên, để phát triển CCN này rất cần các chính sách để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào Khánh Hòa.

Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong - đơn vị quản lý các khu, CCN trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa - cho biết giai đoạn 2016-2020, tỉnh Khánh Hòa thu hút được gần 200 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký gần 180.000 tỉ đồng. Các dự án FDI chiếm một nửa tổng số dự án và tổng vốn. Hiện khu vực Bắc Vân Phong (thuộc huyện Vạn Ninh) đang được quy hoạch bài bản để đón nhà đầu tư tiềm năng.

Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa cho biết trên địa bàn tỉnh có 8 CCN được UBND tỉnh ra quyết định thành lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng. Trong đó, 6 CCN (Diên Phú, Diên Phú, Đắc Lộc, Chăn nuôi Khatoco Ninh Ích, Trảng É 1, Sông Cầu) đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật tương đối hoàn chỉnh, đang đi vào hoạt động. Các CCN này thu hút được 58 dự án và đã có 48 dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho hơn 4.500 lao động. 

Bài và ảnh: Bắc Hương

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).