Khánh Hòa: Thiêu hủy hàng vạn bao thuốc lá nhập lậu

25 Tháng 03, 2021 | 16:19

(NLĐO)- Sáng 25-3, Phòng CSĐT về Tham nhũng kinh tế và Buôn lậu (PC03, Công an tỉnh Khánh Hòa) phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành thiêu hủy hàng vạn bao thuốc lá lậu

Ngày 25-3, Đại tá Võ Đức Thân, Trưởng phòng PC03 - Công an tỉnh Khánh Hòa, ra quyết định tiêu hủy phương tiện vi phạm hành chính gần 85.000 bao thuốc lá nhập lậu được phát hiện trong 7 vụ trên địa bàn tỉnh. Trong số này, Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa phát hiện, thu giữ gần 35.000 bao thuốc.

Các loại thuốc lá lậu không có nguồn gốc, chứng từ hợp pháp. Số thuốc lá lậu này sẽ được đưa ra bãi chôn lấp Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang.

Khánh Hòa: Thiêu hủy hàng vạn bao thuốc lá nhập lậu - Ảnh 1.

Thuốc lá lậu bị Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa thu giữ

Khánh Hòa: Thiêu hủy hàng vạn bao thuốc lá nhập lậu - Ảnh 2.

Phòng CSĐT về Tham nhũng kinh tế và Buôn lậu (PC03, Công an tỉnh Khánh Hòa) thu giữ thuốc lá lậu trong các vụ việc

Theo Cục Quản lý Thị trường tỉnh Khánh Hòa, việc tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu bị tịch thu nhằm bảo đảm việc xử lý tang vật theo đúng quy định của pháp luật; bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức sản xuất, kinh doanh chân chính. Đồng thời, giáo dục, răn đe đối với các tổ chức, cá nhân làm ăn phi pháp, xâm hại đến sức khỏe của người dân, quyền và lợi ích của doanh nghiệp.

Khánh Hòa: Thiêu hủy hàng vạn bao thuốc lá nhập lậu - Ảnh 3.
Khánh Hòa: Thiêu hủy hàng vạn bao thuốc lá nhập lậu - Ảnh 4.

Hàng vạn bao thuốc lá lậu bị thiêu hủy trong sáng 25-3 tại Khánh Hòa

Trong khi đó, đại diện phòng PC03 cho biết so với những năm trước đây, do dịch bệnh Covid-19 nên việc cấm biên giữa các quốc gia đã làm giảm đi đáng kể tình trạng buôn lậu hiện nay. Thuốc lá lậu thường được nhập từ các tỉnh giáp ranh với Lào, Campuchia. Các đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu theo đường ô tô đưa về Khánh Hòa tiêu thụ.

"Thuốc lá đã được Nhà nước hạn chế, có cảnh báo. Những đơn vị sản xuất trong nước được cho phép sản xuất được quản lý chặt chẽ, có tem, nhãn mác, cảnh báo bằng hình ảnh, chữ và đóng thuế đầy đủ. Cá nhân, tổ chức không được phép buôn lậu thuốc lá, nếu người dân nào phát hiện hành vi tàng trữ, buôn lậu thuốc lá cần báo cho công an nơi gần nhất để xử lý, chấn chỉnh"- đại diện phòng PC03 cho biết.


Tin: Kỳ Nam, ảnh Kiều Hương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).