Khánh thành tượng Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh

18 Tháng 01, 2019 | 23:40

Sáng 18-1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP HCM đã tổ chức lễ khánh thành tượng Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc TP HCM (quận 9).

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM, đánh giá tượng Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh là một trong những hạng mục quan trọng nằm trong cụm di tích lịch sử văn hóa và kiến trúc nghệ thuật đặc biệt, nối liền với khu tưởng niệm các Vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc.

Khánh thành tượng Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM, ông Nguyễn Thành Phong, dâng hương trong buổi lễ

Để phát huy giá trị của đền thờ Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh, TP HCM giao Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc TP phối hợp với các sở, ngành và chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật tôn vinh công đức của Đức Lễ Thành Hầu đến với người dân.

"Công trình mang ý nghĩa to lớn về giáo dục truyền thống và khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ. Qua đó hun đúc hơn nữa lòng yêu nước, thương dân, tin Đảng; phát huy truyền thống năng động sáng tạo của TP HCM, của Việt Nam ngàn năm văn hiến và anh hùng" - ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Tin-ảnh: N.Du

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).