Khó tin: Nhiều khu dân cư mới ở Phú Quốc xây dựng không phép

08 Tháng 11, 2017 | 08:15

(NLĐO) - UBND huyện Phú Quốc có trách nhiệm tổng hợp kết quả kiểm tra và báo cáo kết lên UBND tỉnh Kiên Giang và đoàn kiểm tra liên ngành, chậm nhất là vào ngày 15-12.

Sáng 8-11, nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động Online cho biết đoàn kiểm tra liên ngành của UBND tỉnh Kiên Giang vừa có tờ trình về việc chỉ đạo UBND Phú Quốc kiểm tra, xử lý về trật tự xây dựng trên huyện đảo này.

Khó tin: Nhiều khu dân cư mới ở Phú Quốc xây dựng không phép - Ảnh 1.

Tờ trình của đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Kiên Giang. Ảnh: GIANG SƠN

Theo đó, thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành trên địa bàn huyện Phú Quốc và quyết định gia hạn thời hạn kiểm tra, đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư xây dựng và việc tách thửa các lô đất của tổ chức và cá nhân trên địa bàn huyện Phú Quốc. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện các tổ chức, cá nhân tự tách thửa đất và xây dựng tự phát các khu dân cư mới tương đối nhiều và phức tạp, đa số các khu nhà ở xây dựng trên các lô đất tách thửa là không phép, không phù hợp quy hoạch…

Khó tin: Nhiều khu dân cư mới ở Phú Quốc xây dựng không phép - Ảnh 2.

Một doanh nghiệp xây dựng lấn chiếm lối đi ở Phú Quốc bị dư luận phản ứng suốt thời gian dài. Ảnh: PHONG KHÊ

Vì vậy, đoàn kiểm tra kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo UBND huyện Phú Quốc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đúng theo quy định của pháp luật về trật tự xây dựng đối với các công trình xây dựng của các hộ cá thể, nhà ở riêng lẻ trên địa bàn huyện; Chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Quốc kiểm tra, xử lý kiên quyết các tổ chức, cá nhân tách thửa đất và xây dựng các khu dân cư tự phát không giấy phép xây dựng, không phù hợp quy hoạch xây dựng..; Xử lý kiên quyết trách nhiệm của Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Quốc còn để xảy ra tình trạng xây dựng không phép, sai phép, sai quy hoạch trên địa bàn huyện; UBND huyện Phú Quốc có trách nhiệm tổng hợp kết quả kiểm tra và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh Kiên Giang và đoàn kiểm tra liên ngành, chậm nhất là vào ngày 15-12.

CÔNG TUẤN - GIANG SƠN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).