Khoảng 30 ngàn lượt xe qua hầm Hải Vân trong 2 ngày nghỉ lễ

01 Tháng 05, 2021 | 20:46

NLĐO)- Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả cho biết trong 2 ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ 30-4 và 1-5, đã có khoảng 30 ngàn lượt xe di chuyển qua hầm Hải Vân.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả cho biết trong 2 ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ 30-4 và 1-5 năm nay, có khoảng 30 ngàn lượt xe di chuyển qua hầm Hải Vân. Cụ thể, số lượt xe qua hầm ngày 30-4 là 13.650 lượt. Trong khi đó, tính đến 16 giờ ngày 1-5, đã có 12.450 đã có lượt xe lưu thông qua hầm.

Khoảng 30 ngàn lượt xe qua hầm Hải Vân trong 2 ngày nghỉ lễ - Ảnh 1.

Trong 2 ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ 30-4, 1-5 năm nay có khoảng 30 ngàn lượt xe di chuyển qua hầm Hải Vân - Ảnh: Quang Thành

Ông Võ Ngọc Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Hạ tầng Giao thông Đèo Cả, đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân, cho biết cũng như dịp lễ các năm trước, năm nay lưu lượng giao thông vẫn tăng hơn so với ngày thường. Tuy nhiên, xe được lưu thông hai ống hầm nên không còn tình trạng ùn tắc kéo dài tên 2 tuyến đường dẫn Nam - Bắc, trong hầm và kể cả tại trạm thu phí Bắc Hải Vân. Giao thông thông suốt so với dịp lễ các năm trước.

"Thời gian lưu thông qua hầm nhanh, bình quân khoảng 5 đến 6 phút, tầm nhìn trong hầm thông thoáng, các phương tiện chấp hành tốt các quy định khi lưu thông, bên cạnh đó khi có sự cố xe hỏng trong hầm việc điều tiết hướng dẫn giao thông cũng không gây ùn tắc như lưu thông 2 chiều trong 1 ống hầm trước đây"- ông Trung nói.

Được biết, từ 0 giờ ngày 1-5-2021, Trạm thu phí Bắc Hải Vân thực hiện việc điều chỉnh phí như thông báo trước đó của nhà đầu tư. Ghi nhận cho thấy các hoạt động tại trạm diễn ra bình thường.

Khoảng 30 ngàn lượt xe qua hầm Hải Vân trong 2 ngày nghỉ lễ - Ảnh 2.

Từ 0 giờ ngày 1-5-2021, Trạm thu phí Bắc Hải Vân thực hiện việc điều chỉnh phí như thông báo trước đó của nhà đầu tư với mức tăng từ 40.000 - 70.000 đồng/lượt, tùy loại xe

Lái xe Nguyễn Văn Hoài (sinh năm 1979), quê ở xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết lưu thông qua hầm Hải Vân 2 rất thông thoáng, đảm bảo an toàn và đi nhanh hơn, thuận tiện hơn.

Trong khí đó, chị Lê Thu Uyên ở số 10 Đào Nghiễm, phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cũng chung nhận định khi cho rằng lưu lượng ngày nghỉ lễ đông nhưng thấy đi nhanh hơn so với trước đây và thông thoáng hơn, đi an toàn hơn đường đèo và mức phí qua hầm như hiện nay là chấp nhận được.

Ông Lê Đức Quốc, Trạm phó trạm thu phí Bắc Hải Vân, khẳng định việc điều chỉnh phí không ảnh hưởng đến hoạt động thu phí. Các lái xe đã chấp hành tốt khi qua trạm. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít lái xe chưa nắm được thông tin điều chỉnh, đều đã được nhân viên thu phí giải đáp và họ nhanh chóng chấp hành.

Ông Quốc cũng đánh giá rất cao sự phối hợp tích cực của 2 địa phương và ngành chức năng: "Vào dịp lễ này lực lượng chức năng 2 địa phương Huế và Đà Nẵng, đặc biệt là các cơ quan chức năng của tỉnh Thừa Thiên - Huế và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với đơn vị để đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến.

Như vậy, hầm Hải Vân với 2 ống hầm và hệ thống đường dẫn hoàn chỉnh lần đầu tiên phục vụ một dịp nghỉ lễ của đất nước, lưu lượng tăng cao nhưng hoàn toàn không còn cảnh ùn tắc như trước đây. Điều này, đem lại sự thoải mái cho lái xe và góp phần thúc đẩy thông thương, phát triển kinh tế khu vực Huế - Đà Nẵng nói riêng cả nước nói chung.
Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).