Khởi tố 5 lãnh đạo MobiFone

27 Tháng 08, 2019 | 08:49

Ngày 26-8, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Đăng Nguyên, Tổng Giám đốc MobiFone (giai đoạn MobiFone mua AVG ông Nguyên là Phó Tổng Giám đốc), cùng với 3 Phó Tổng Giám đốc MobiFone là các ông Nguyễn Bảo Long, Hồ Tuấn và Nguyễn Mạnh Hùng về hành vi "Vi phạm quy định của nhà nước về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng".

Cùng bị khởi tố về hành vi trên còn có bà Phan Thị Hoa Mai, thành viên HĐTV MobiFone.

Các bị can trên bị khởi tố để điều tra về những sai phạm trong thương vụ chuyển nhượng cổ phần trị giá hơn 8.000 tỉ đồng giữa MobiFone và AVG.

Trước đó, ngày 10-7-2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Vi phạm quy định của nhà nước về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại MobiFone; đồng thời tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Nam Trà, nguyên Chủ tịch MobiFone và Phạm Đình Trọng, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Sau đó, ông Cao Duy Hải, nguyên Tổng Giám đốc MobiFone và bà Phạm Thị Phương Anh, Phó Tổng Giám đốc MobiFone, cũng bị bắt giam để phục vụ điều tra.

Khởi tố 5 lãnh đạo MobiFone - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đăng Nguyên (giữa) trong ngày nhận quyết định làm Tổng Giám đốc MobiFoneẢnh: MobiFone

Đến ngày 23-2-2019, Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 nguyên bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông là ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn vì liên quan đến sai phạm trong thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG. Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án, tháng 4-2019, Cơ quan CSĐT Bộ Công an tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Nhật Vũ, nguyên Chủ tịch HĐQT AVG, về tội "Đưa hối lộ"; đồng thời khởi tố bổ sung tội danh "Nhận hối lộ" đối với 4 bị can khác gồm: Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn; Lê Nam Trà và Cao Duy Hải.

Liên quan đến vụ án nêu trên, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã khởi tố, bắt giam các ông Võ Văn Mạnh, nguyên Giám đốc và Hoàng Duy Quang, nhân viên Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Thẩm định AMAX. Đây là công ty đã "thổi" giá trị AVG lên 16.565 tỉ đồng, trong đó 13.448 tỉ đồng là giá trị tài sản vô hình. Hai bị can này đều bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng", với vai trò đồng phạm.

Ng.Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).