Khởi tố cán bộ huyện “vòi” 100 triệu đồng của doanh nghiệp

01 Tháng 11, 2018 | 18:34

(NLĐO)- Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Hà Trung, để làm rõ hành vi “vòi” 100 triệu đồng của doanh nghiệp.

Chiều ngày 1-11, một lãnh đạo UBND huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban Quản lý dự án (QLDA) huyện Hà Trung, để làm rõ hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan công an cũng tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc, nơi ở và cấm đi khỏi nơi cư trú đến ngày 1-1-2019 đối với vị cán bộ huyện này.

Khởi tố cán bộ huyện “vòi” 100 triệu đồng của doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung - Thanh Hóa

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong tháng 5-2018, Công ty CP Thương mại Mạnh Phú (xã Hà Đông, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa), do ông Hoàng Chí Minh làm giám đốc, có nhận được thư mời thầu dự án xây dựng hội trường Nhà văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung), vốn tổng mức đầu tư 3,7 tỉ đồng và sau đó công ty đã tham gia dự thầu với tư cách là nhà thầu chính. Đến ngày 1-6, vị giám đốc này có nhận được cuộc gọi của ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung, cho biết Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỉ đồng cho dự án và đề nghị phải "chung chi " 100 triệu đồng nếu muốn trúng thầu.

Tuy nhiên, khi không thấy ông Minh có ý kiến, ông Tuyên dọa sẽ để dự án cho người khác. Sợ ông Tuyên làm thật, ngày 4-6, ông Minh đã phải đưa cho nhân viên của mình cầm 100 triệu đồng lên đưa cho ông Tuyên tại Ban QLDA huyện Hà Trung. Nhận được 100 triệu đồng, ông Tuyên đã gọi điện lại thông báo nhận đủ tiền. Mọi cuộc gọi "vòi tiền" 100 triệu đồng của ông Tuyên đều được ông Minh ghi âm lại toàn bộ.

Được biết, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cũng đã có kết luận giám định file ghi âm do ông Hoàng Chí Minh cung cấp. Theo kết luận, tiếng nói của người nam được gọi là ông Tuyên trong mẫu cần giám định và tiếng nói của ông Lê Văn Tuyên trong mẫu so sánh là cùng của một người.

Theo nguồn tin của phóng viên, chiều nay 1-11, Huyện ủy Hà Trung đã họp để đưa ra hướng xử lý đối với ông Lê Văn Tuyên theo quy định, bởi ông này thuộc diện Thường vụ Huyện ủy Hà Trung quản lý.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).