Khởi tố kế toán và thủ quỹ “ẵm" tiền tỉ nơi quỹ bảo trợ trẻ em

29 Tháng 08, 2019 | 18:42

(NLĐO) – Gần 1 tỉ đồng bị nhiều cá nhân lợi dụng chức quyền để chiếm đoạt là nguồn tiền ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ hỗ trợ trẻ em.

Ngày 29-8, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình, cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Thuỷ kế toán và bà Hoàng Thị Hường, thủ quỹ Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Bình về tội "Tham ô tài sản".

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã khởi tố và bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Thuỷ và bà Hoàng Thị Hường để điều tra về tội danh trên.

Khởi tố kế toán và thủ quỹ ẳm tiền tỉ nơi quỹ bảo trợ trẻ em - Ảnh 1.

Trụ sở Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình

Trước đó, đầu năm 2019, qua công tác thanh tra, Thanh tra Sở LĐTB&XH đã phát hiện ông Lê Quang Sỹ (đã nghỉ hưu), giám đốc; bà Trần Thị Thuỷ, kế toán và bà Hoàng Thị Hường, thủ quỹ, đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống, nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Số tiền bị chiếm đoạt là nguồn tiền ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ hỗ trợ trẻ em. Ngoài các cá nhân nêu trên, liên quan đến sai phạm này, còn có nhiều cá nhân khác.

Sau khi thanh tra chỉ ra các sai phạm, các đối tượng đã khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền, gửi vào tài khoản ngân hàng của Sở LĐTB&XH. Tuy nhiên, nhận định đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu của tội phạm, Sở đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang cơ quan Cảnh sát điều tra để tiếp tục xác minh, làm rõ.H. Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).