Không chấp nhận khiếu nại, thu hồi thẻ luật sư Võ An Đôn

24 Tháng 05, 2018 | 12:08

(NLĐO) – Liên đoàn Luật sư Việt Nam còn giao cho Đoàn Luật sư Phú Yên làm thủ tục đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư đối với ông Võ An Đôn.

Ngày 24-5, nguồn tin Báo Người Lao Động cho hay Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư (LS) Việt Nam vừa có quyết định không chấp nhận nội dung khiếu nại của ông Võ An Đôn, giữ nguyên hình thức kỷ luật xóa tên khỏi danh sách LS của Đoàn LS Phú Yên đối với ông Võ An Đôn.

Liên đoàn LS Việt Nam cũng quyết định thu hồi thẻ LS số 5424/LS do Liên đoàn LS Việt Nam cấp cho ông Võ An Đôn vào ngày 29-10-2010. Liên đoàn LS Việt Nam còn giao cho Đoàn LS Phú Yên làm thủ tục đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp thu hồi chứng chỉ hành nghề LS đối với ông Võ An Đôn.

Không chấp nhận khiếu nại, thu hồi thẻ luật sư Võ An Đôn - Ảnh 1.

LS Võ An Đôn (trái) từng được Liên đoàn LS Việt Nam nhắc nhở về việc phát ngôn của mình

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, ngày 26-11-2017, Đoàn LS Phú Yên đã quyết định kỷ luật LS Võ An Đôn với hình thức xóa tên khỏi danh sách Đoàn LS tỉnh này. Lý do được đưa ra là ông Võ An Đôn đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt; nói xấu LS, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và LS Việt Nam.

Sau đó, ông Võ An Đôn có đơn khiếu nại đến Liên đoàn LS Việt Nam. Tuy nhiên, Liên đoàn LS Việt Nam không chấp nhận khiếu nại này kỷ luật của Đoàn LS Phú Yên là có có căn cứ, đúng thủ tục.

Trong đơn khiếu nại, ông Võ An Đôn cho rằng Đoàn LS Phú Yên không mời ông tham dự bất kỳ phiên họp nào liên quan đến việc xem xét kỷ luật mình. Tuy nhiên, Liên đoàn LS Việt Nam khẳng định Đoàn LS Phú Yên đã tiến hành đầy đủ thủ tục xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Võ An Đôn. Ông Đôn có mặt và ký vào biên bản làm việc tại cuộc họp xem xét kỷ luật vào ngày 11-11-2017. Liên đoàn LS Việt Nam cho rằng việc Đoàn LS Phú Yên không cung cấp hồ sơ kỷ luật cho ông Võ An Đôn không phải là vi phạm về thủ tục.

Không chấp nhận khiếu nại, thu hồi thẻ luật sư Võ An Đôn - Ảnh 2.

Ông Võ An Đôn khi còn là LS

Trong đơn khiếu nại, ông Võ An Đôn cũng cho rằng Đoàn LS Phú Yên không chỉ ra được căn cứ nào thể hiện ông Đôn vi phạm và phải chịu kỷ luật. Về nội dung này, Liên đoàn LS Việt Nam khẳng định ông Võ An Đôn nhân danh LS, có nhiều phát biểu, trả lời phỏng vấn trên 6 đoạn video có nội dung mang tính chất xuyên tạc thể chế chính trị, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, phủ nhận vai trò và giá trị của hệ thống pháp luật và hoạt động tố tụng tại Việt Nam. Đặc biệt là xuyên tạc, phủ nhận toàn bộ vai trò, vị trí của LS và nghề LS tại Việt Nam. Các đoạn video này do một phụ nữ có tên Facebook là Thanh Tâm Nguyễn cùng với ông Võ An Đôn và ông Phạm Chí Dũng thực hiện. Trong biên bản làm việc giữa Công an Phú Yên và ông Võ An Đôn trước đó, ông Đôn cũng thừa nhận rằng mình có trả lời phỏng vấn của một phụ nữ có tên Facebook Thanh Tâm Nguyễn.

"Sai phạm của ông Võ An Đôn xét về ý thức đã thể hiện sự cố ý, hành vi vi phạm mang tính hệ thống, kéo dài" - quyết định của Ban Thường vụ Liên đoàn LS Việt Nam nêu.


Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).