Bằng ĐH không hợp lệ, con Bí thư Thị ủy vẫn được bố phê duyệt dự thi tuyển dụng

12 Tháng 03, 2020 | 18:21

(NLĐO)- Không có bằng đại học đúng theo quy định nhưng con trai của ông Võ Văn Dũng, Bí thư Thị ủy Hoàng Mai, Nghệ An vẫn được tuyển dụng vào làm cán bộ tại Ban Tổ chức Thị ủy Hoàng Mai.

Ngày 12-3, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An, cho biết đơn vị vừa ra thông báo kết luận về những tố cáo liên quan đến ông Võ Văn Dũng, Bí thư Thị ủy Hoàng Mai, Nghệ An.

Trước đó, vào năm 2014, ông Võ Văn Dũng giữ chức Phó Bí thư thường trực Thị ủy Hoàng Mai, biết con mình không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định nhưng vẫn đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét. Ông Dũng đã thay mặt Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai ký tờ trình đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An phê duyệt bổ sung cho con mình được dự thi vào Ban Tổ chức Thị ủy Hoàng Mai. Cụ thể, hồ sơ thi tuyển vào công chức của con trai ông Dũng chỉ có 2 văn bằng: Bằng đại học tin học quốc tế và Bằng cử nhân kinh tế (hệ vừa học vừa làm). Tuy nhiên, bằng này không hợp lệ, chỉ tương đương cao đẳng.

"Đồng chí Võ Văn Dũng tại thời điểm đó là Phó Bí thư thường trực Thị ủy khi biết con mình không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định để dự tuyển nhưng vẫn đề nghị cấp thẩm quyền xem xét và đã thay mặt Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai ký tờ trình đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An phê duyệt bổ sung cho con mình được dự thi vào Ban Tổ chức Thị ủy Hoàng Mai… Việc làm trên của ông Dũng là biểu hiện thiếu gương mẫu trong việc chấp hành các quy định của tổ chức Đảng có thẩm quyền trong công tác tuyển dụng cán bộ" - thông báo nêu. 

Được biết, sau khi có đề xuất của Thị ủy Hoàng Mai, anh V.H.Th.Tr (con trai ông Dũng) sau đó đã được tuyển dụng vào làm việc tại Ban Tổ chức Thị ủy Hoàng Mai.

Liên quan đến vụ việc trên hiện Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An đang yêu cầu Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của những tổ chức, cá nhân liên quan.

Đức Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).