Không có chuyện sạt lở đèo Khánh Lê chia cắt Đà Lạt đi Nha Trang

11 Tháng 11, 2019 | 16:01

(NLĐO) - Lợi dụng nhiều nơi mưa lớn do ảnh hưởng cơn bão số 6, các trang mạng xã hộ đã dùng những hình ảnh sạt lở cũ ở đèo Khánh Lê để thông báo tuyến đường nối 2 thành phố biển và hoa bị chia cắt nhằm câu view.

Ngày 11-11, đại diện Phòng CSGT - Công an tỉnh Lâm Đồng khu vực chốt đèo Khánh Lê thuộc quốc lộ 27C nối liền TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) và TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) xác nhận không có việc sạt lở nghiêm trọng chia cắt đèo Khánh Lê như các trang mạng xã hội loan tin.

Không có chuyện sạt lở đèo Khánh Lê chia cắt Đà Lạt đi Nha Trang - Ảnh 1.

Trang facebook thông tin vụ sạt lở chia cắt 2 thành phố hoa và biển.

"Sáng nay, đội CSGT tỉnh Khánh Hòa cũng thông báo có 1 vài điểm sạt lở nhẹ, Cục đường bộ IV, đơn vị trực tiếp quản lý tuyến đường này tự khắc phục kịp thời. Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 2 cây ngã trên đường, chúng tôi đã cưa dọn kịp thời. Một số hình ảnh lan truyền trên các trang mạng xã hội là cũ, hiện tuyến Quốc lộ 27C đoạn qua đèo Khánh Lê nối Đà Lạt - Nha Trang vẫn lưu thông bình thường, ảnh hưởng bão nên có mưa và sương mù khuất tầm nhìn, các phương tiên tham gia giao thông lưu ý" - đại diện lãnh đạo CSGT tỉnh Lâm Đồng thông tin.

Theo vị lãnh đạo này, do xác định tính chất nguy hiểm khi lưu thông qua đèo này nên lực lượng chức năng 2 tỉnh phối hợp chặt chẽ nhằm bảo đảm an toàn cho các phương tiên lưu thông cũng như tính mạng người đi đường.

Không có chuyện sạt lở đèo Khánh Lê chia cắt Đà Lạt đi Nha Trang - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng không có việc sạt lở này xảy ra.

Trước đó, trên trang mạng xã hội facebook có tên "Thông tin Đà Lạt" đã đăng dòng trạng thái kèm nhiều hình ảnh nói về sạt lở "Đèo Omega: Tuyến đường nối hoa và biển đã bị chia cắt, bà con chú ý nha". Sau khi được đăng tải đã thu hút hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Trong đó, nhiều người lo ngại và hủy nhiều chuyến đi 2 chiều giữa Đà Lạt với Nha Trang. Cũng có nhiều dòng trạng thái cho rằng những hình ảnh này đã cũ và cũng không phải trên tuyến đèo Khánh Lê (Quốc lộ 27C nối Đà Lạt với Nha Trang) như trang này thông tin.

Một số hình ảnh sạt lở đèo Khánh Lê được các trang mạng xã hội thông tin không đúng sự thật:

Không có chuyện sạt lở đèo Khánh Lê chia cắt Đà Lạt đi Nha Trang - Ảnh 3.
Không có chuyện sạt lở đèo Khánh Lê chia cắt Đà Lạt đi Nha Trang - Ảnh 4.
Không có chuyện sạt lở đèo Khánh Lê chia cắt Đà Lạt đi Nha Trang - Ảnh 5.

Những hình ảnh này kèm chú thích sạt lở nghiêm trọng đã chia cắt Đà Lạt và Nha Trang được phát hiện là hình ảnh cũ


Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).