Không để bất kỳ người dân nào không được về ăn tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải

06 Tháng 01, 2022 | 10:46

(NLĐO)- Tại lễ phát động ra quân năm an toàn giao thông 2022, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, nhấn mạnh không để bất kỳ người dân nào không được về ăn tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải.

Sáng 6-1, tại Hà Nội diễn ra Lễ phát động ra quân năm an toàn giao thông 2022 và đợt cao điểm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022. Dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh...

Video lễ phát động ra quân năm an toàn giao thông 2022 và đợt cao điểm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cho biết tình hình trật tự an toàn giao thông năm 2021 tiếp tục có chuyển biến tốt. Số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông đều giảm sâu so với cùng kỳ năm 2020; ùn tắc giao thông từng bước được kiểm soát… Kết quả như trên xuất phát từ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông "đúng đắn và hiệu quả" của các ngành, các cấp.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực, năm an toàn giao thông 2022 có chủ đề là Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 với 4 mục tiêu chính.

Không để bất kỳ người dân nào không được về ăn tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải - Ảnh 2.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia, phát biểu tại buổi lễ

Đó là nâng cao ý thức tự giác, chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn; hàng năm giảm tai nạn giao thông từ 5-10% cả về số vụ, số người chết và số người bị thương; khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đầu mối giao thông trọng điểm tại các đô thị lớn và không để xảy ra ùn tắc giao thông trong bối cảnh dịch bệnh; không để lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh trong hoạt động giao thông vận tải.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cũng đề nghị Ủy ban ATGT Quốc gia, các bộ, ngành, đoàn thể và UBND các tỉnh, thành phố tập trung thực hiện có hiệu quả kế hoạch năm an toàn giao thông 2022, đặc biệt là đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội xuân 2022.

Không để bất kỳ người dân nào không được về ăn tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh (thứ 2 từ phải sang) dự buổi lễ

Trong đó, các bên liên quan lưu ý chỉnh trang, hoàn thiện, bảo đảm an toàn kết cấu giao thông gắn với tổ chức tốt công tác vận tải hàng hóa, hành khách. "Bảo đảm an toàn giao thông, an toàn phòng dịch. Không để bất kỳ người dân nào không được về ăn tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải"- Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nêu rõ.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực cũng đề nghị lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy, xe đạp điện. Bởi lẽ, đây là 2 nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông, làm tăng tỉ lệ thương vong trong dịp lễ tết.

Không để bất kỳ người dân nào không được về ăn tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải - Ảnh 4.

Khoảng 7 giờ ngày 6-1 chính thức diễn ra diễn ra lễ phát động ra quân năm an toàn giao thông 2022 và đợt cao điểm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022

Không để bất kỳ người dân nào không được về ăn tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng các ban ngành có mặt tại buổi lễ

Không để bất kỳ người dân nào không được về ăn tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải - Ảnh 6.
Không để bất kỳ người dân nào không được về ăn tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải - Ảnh 7.

Nhiều băng-rôn, khẩu hiệu như "Xây dựng văn hoá giao thông an toàn gắn liền với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" hay "Đã uống rượu bia không lái xe"

Không để bất kỳ người dân nào không được về ăn tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải - Ảnh 8.

Tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, lực lượng chức năng đã lập hàng rào, tạm thời hạn chế các phương tiện qua lại nhằm đảm bảo cho chương trình được diễn ra thuận lợi

Không để bất kỳ người dân nào không được về ăn tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải - Ảnh 9.

Lực lượng chức năng diễu hành tại lễ ra quân năm an toàn giao thông 2022

Không để bất kỳ người dân nào không được về ăn tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải - Ảnh 10.

Khoảng 7 giờ 45, buổi lễ ra quân năm an toàn giao thông 2022 kết thúc

Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).