Không được cấp phép vẫn đào tạo, sát hạch 2.118 học viên lái xe ở Tiền Giang

17 Tháng 07, 2022 | 10:39

(NLĐO) - Dù không có giấy chứng nhận hoạt động nghề theo quy định là "đào tạo thuộc lĩnh vực lái xe" nhưng Trường Cao đẳng Tiền Giang đã đào tạo, cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho 2.118 học viên. Sở GTVT cũng sát hạch lái xe cho số học viên này.

Ngày 17-7, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết ông Nguyễn Hoàng Thanh, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Tiền Giang, đã ký kết luận thanh tra về việc Trung tâm Đào tạo Sát hạch giao thông thủy bộ (Trường Cao đẳng Tiền Giang) chưa có giấy chứng nhận hoạt động nghề theo quy định là "đào tạo thuộc lĩnh vực lái xe" nhưng đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho 2.118 học viên. Trong đó, trung tâm này đã cấp chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe hạng B2 cho 1.478 học viên, hạng C cho 640 học viên...

Theo kết luận thanh tra, tháng 3-2019, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành quyết định sáp nhập nhiều trường trung cấp vào Trường Cao đẳng Tiền Giang, trong đó có Trường Trung cấp Nghề GTVT Tiền Giang. Từ ngày 1-4-2019, giấy chứng nhận đào tạo thuộc lĩnh vực lái xe của đơn vị này đã hết hiệu lực.

Không được cấp phép vẫn đào tạo, sát hạch 2.118 học viên lái xe ở Tiền Giang - Ảnh 1.

Trung tâm Đào tạo Sát hạch giao thông thủy bộ (Trường Cao đẳng Tiền Giang)

Trường Cao đẳng Tiền Giang có công văn gửi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đề nghị cấp phép đào tạo lái xe các hạng B1, B2, C và nâng hạng B2 lên D. Nhưng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp không đồng ý vì lý do: "UBND tỉnh Tiền Giang ban hành quyết định sáp nhập Trường Trung cấp Nghề GTVT Tiền Giang vào Trường Cao đẳng Tiền Giang là không đúng thẩm quyền".

Dù không được cấp phép đào tạo lái xe các hạng B1, B2, C từ năm 2019 đến nay nhưng trường vẫn nhận học viên và đào tạo, sát hạch cho 2.118 người.

Ngoài ra, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Tiền Giang còn phát hiện trường hợp ông Trần Chí Phong là giáo viên nhưng không có bằng tốt nghiệp THPT và lại được đi học lớp trung cấp nghề công nghệ ôtô.

Từ những kết luận trên, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Tiền Giang đề nghị Trường Cao đẳng Tiền Giang tạm dừng chiêu sinh, khai giảng đối với tất cả các khóa đào tạo lái ôtô, môtô. Đồng thời, kiến nghị Sở GTVT không sát hạch các lớp lái xe tại Trường Cao đẳng Tiền Giang.

MINH SƠN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).