Không giao khu vực Bà Chúa Xứ ngự trên đỉnh núi Sam cho doanh nghiệp quản lý

28 Tháng 03, 2018 | 13:28

(NLĐO) - Lãnh đạo địa phương cho rằng khu vực Bà Chúa Xứ ngụ trên đỉnh núi Sam là có ảnh hưởng rất lớn về văn hóa tâm linh nên không thể giao cho doanh nghiệp khai thác và quản lý.

Ngày 28-3, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, cho biết đến thời điểm hiện tại, phía Công ty TNHH MGA Việt Nam đã hoàn tất việc tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ thứ 2 mà doanh nghiệp này lén lút xây dựng trên đỉnh núi Sam trước đó.

Không giao khu vực Bà Chúa Xứ ngự trên đỉnh núi Sam cho doanh nghiệp quản lý - Ảnh 1.

Khu vực Bà Chúa Xứ từng ngự trên đỉnh núi Sam luôn được du khách gần xa lên cúng bái

Cũng theo ông Tuấn, sau khi tượng Bà Chúa Xứ thứ 2 được tháo dỡ thì xuất hiện thông tin Công ty TNHH MGA Việt Nam yêu cầu được quản lý và khai thác khoảng 2.000 m2 đất xung quanh khu vực này, bao gồm tuyến đường dẫn, bãi đậu xe và nơi Bà ngự trên đỉnh núi Sam. Tuy nhiên, xét thấy đây là nơi để phục dựng lại cảnh rước Bà từ đỉnh núi xuống miếu thờ hiện nay cũng như ảnh hưởng đến văn hóa tâm linh, tín ngưỡng nên chính quyền địa phương đã có ý kiến với lãnh đạo UBND tỉnh theo hướng không giao cho doanh nghiệp để tránh gây bức xúc đối với người dân cũng như du khách gần xa.

"Trước đây, khu vực này là đất quốc phòng nên UBND tỉnh đã giao cho các sở, ngành cùng với địa phương khảo sát việc giao đất cho doanh nghiệp thực hiện các hạng mục còn lại trong dự án cáp treo lên đỉnh núi Sam. Riêng khu vực Bà Chúa Xứ từng ngự trên đỉnh núi Sam, bãi đậu xe hay tuyến đường dẫn lên núi này thì vẫn giữ nguyên hiện trạng và do chính quyền địa phương tiếp tục quản lý"- ông Tuấn khẳng định.

Tin - ảnh: T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).