Không xem xét đơn khiếu nại thí sinh "được chép tài liệu" khi thi tuyển

18 Tháng 02, 2022 | 15:27

(NLĐO) – Tuy lá đơn khiếu nại đứng tên 11 phụ huynh tố thí sinh được chép tài liệu trong kỳ thi tuyển nhưng Sở Y tế Gia Lai cho rằng không có căn cứ xử lý.

Sở Y tế Gia Lai vừa họp Hội đồng Kỳ thi tuyển viên chức ngành y tế 2021 (vòng 2) để làm rõ nội dung đơn khiếu nại cho rằng công tác tổ chức thi có tiêu cực.

Ngày 8-1, Gia Lai tổ chức thi tuyển viên chức ngành y tế tỉnh năm 2021 (vòng 2) với 901 thí sinh tham dự. Chỉ ít ngày sau kỳ thì, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế Gia Lai nhận được đơn khiếu nại, đề tên 11 phụ huynh, phản ánh có tình trạng ở nhiều phòng thi, thí sinh được mở tài liệu chép, trong khi tại phòng thi khác, thí sinh mở tài liệu là bị nhắc nhở, xử lý ngay. Điều này dẫn tới sự không công bằng giữa các thí sinh.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu Sở Y tế kiểm tra nội dung đơn, báo cáo trước ngày 20-2.

Không xem xét đơn khiếu nại thí sinh được chép tài liệu khi thi tuyển - Ảnh 1.

Sở Y tế Gia Lai cho rằng đơn khiếu nại không có căn cứ để xem xét

Theo ông Nguyễn Đình Tuấn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Gia Lai, sở vừa họp Hội đồng Kỳ thi tuyển viên chức ngành y tế 2021. Buổi họp có đầy đủ thành phần của Hội đồng Thi tuyển viên chức ngành y tế năm 2021, gồm các ban: Ra đề, coi thi, chấm thi, phách, phúc khảo và ban giám sát.

Thông tin từ buổi họp cho biết đơn khiếu nại đề tên 11 phụ huynh nhưng không có chữ ký, không để lại địa chỉ, số điện thoại liên lạc. Trong số 901 thí sinh dự thi, không có phụ huynh nào trùng tên với 11 người đứng tên trong đơn khiếu nại. Vì thế, đơn khiếu nại đề tên 11 phụ huynh nhưng thực chất là đơn nặc danh.

Bên cạnh đó, kỳ thi tuyển viên chức ngành y tế vừa qua có lượng thí sinh tham dự đông, Sở Y tế đã phối hợp với các đơn vị tổ chức ra đề, coi thi, chấm thi; giám sát có Thanh tra Sở Y tế, Sở Giáo dục - Đào tạo và Công an tỉnh Gia Lai. Do đó, việc tổ chức thi được thực hiện nghiêm túc, đúng pháp luật.

Mặt khác, đợt tuyển này có 222 chỉ tiêu bác sĩ nhưng chỉ có 35 thí sinh tham dự. Như vậy, tính cạnh tranh không cao, nếu thí sinh đạt điểm trung bình đã có thể thi đỗ.

Vì vậy, ông Tuấn cho rằng đơn khiếu nại không có căn cứ để xem xét. Ông cho biết: "Hội đồng thi trước và trong thời gian thi đều xây dựng kế hoạch, quy trình, nội quy và thực hiện nghiêm túc. Ban giám sát làm việc theo đúng quy trình, bám sát tất cả phòng thi. Trong thời gian thi và sau khi kết thúc thi, không xảy ra sự cố gì và không có phản ánh nào của thí sinh. Cuộc thi này hoàn toàn nghiêm túc".

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).