Khu cách ly mất nước sinh hoạt, một cán bộ phụ trách bị phê bình

23 Tháng 05, 2021 | 10:24

(NLĐO)- Một cán bộ phụ trách đã bị phê bình sau khi xảy ra tình trạng mất nước sinh hoạt khu tại 1 cách ly ở Hải Dương.

Ngày 22-5, Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng đã ký thông báo về việc xử lý cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường Mầm non xã Liên Hồng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Khu cách ly mất nước sinh hoạt, một cán bộ phụ trách bị phê bình - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đo thân nhiệt người dân khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch ở Hải Dương - Ảnh minh họa

Xét tính chất, mức độ trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ nói trên và báo cáo đề xuất của Trưởng Tiểu ban hậu cần và cách ly tập trung TP, Chủ tịch UBND TP Hải Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP đã yêu cầu phê bình người trực tiếp chỉ huy các lực lượng tại khu cách ly đã lơ là, thiếu trách nhiệm, không báo cáo để khắc phục, xử lý kịp thời tình trạng mất nước sinh hoạt gây mất vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân trong khu cách ly. Đồng thời đình chỉ công tác tại khu vực cách ly tập trung đối với cán bộ này.

Chủ tịch UBND TP Hải Dương giao cơ quan chức năng kiểm điểm trách nhiệm đối với cán bộ; đồng thời kiểm điểm, rút kinh nghiệm chung đối với lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 21-5, nhận được phản ánh về tình trạng mất nước kéo dài tại Khu cách ly tập trung Trường Mầm non xã Liên Hồng, UBND TP Hải Dương đã giao Tiểu ban hậu cần cách ly tập trung tổ chức kiểm tra, làm việc với các cá nhân liên quan, xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm.

Lực lượng chức năng xác định, quá trình làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường Mầm Non xã Liên Hồng đã để xảy ra tình trạng mất nước kéo dài từ 2 giờ đến 16 giờ ngày 21-5 mới được khắc phục. Tình trạng này đã được phản ánh sớm với Ban quản lý khu cách ly tập trung, trực tiếp là cán bộ được phân công trực chỉ huy các lực lượng tại khu cách ly, nhưng người này không báo cáo để xử lý kịp thời.

Khu cách ly mất nước sinh hoạt, một cán bộ phụ trách bị phê bình - Ảnh 2.
Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).