Khu nhà hơn 17 tỉ cho người tâm thần chưa nghiệm thu đã hư hỏng

28 Tháng 05, 2021 | 16:28

(NLĐO) - Khu nhà giá trị hơn 17 tỉ đồng được xây để phục vụ cho người tâm thần chưa nghiệm thu đã hư hỏng, bong tróc.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai đã ra "tối hậu thư" cho Công ty TNHH Kinh doanh Thành Đạt (Công ty Thành Đạt, trụ sở tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đến ngày 24-5 phải thực hiện sửa chữa các hạng mục hư hỏng tại công trình Nâng cấp, cải tạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai.

Tuy nhiên, đến nay công ty này vẫn chưa có động thái khắc phục các hư hỏng này.

Từ nhiều năm nay, tỉnh Gia Lai chỉ có một vài hộ dân tự phát xây nhà, đưa những người mắc bệnh tâm thần về nuôi dưỡng. Tỉnh này chưa có các cơ sở công lập nào để nuôi dưỡng những người không may mắn trên.

Khu nhà hơn 17 tỉ cho người tâm thần chưa nghiệm thu đã hư hỏng - Ảnh 1.

Mới xây xong nhưng nhiều hạng mục đã hư hỏng

Cuối năm 2019, UBND tỉnh Gia Lai đã quyết định đầu tư Dự án Nâng cấp, cải tạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai trị giá hơn 17 tỉ đồng để xây dựng các khu nhà với nhiều phòng  làm nơi nuôi dưỡng những người mắc bệnh tâm thần. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai được giao làm chủ đầu tư thực hiện dự án. Công ty Thành Đạt là đơn vị thi công và Công Ty TNHH Tư vấn thiết kế và xây dựng Quốc Khánh (phường Hoa Lư, tỉnh Gia Lai) làm đơn vị Tư vấn giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị.

Tới ngày 31-12-2020, dự án này đã hoàn thành. Tuy nhiên, khi chưa nghiệm thu, bàn giao thì công trình đã bị hư hỏng. Theo ghi nhận của phóng viên, các khu nhà mới xây trong dự án này đều xuất hiện những vết nứt ngang dọc tại các bức tường, nhiều mảng sơn lớn bị bong tróc nghiêm trọng mất thẩm mĩ, gạch ốp tường rơi vỡ nhiều vị trí…

Khu nhà hơn 17 tỉ cho người tâm thần chưa nghiệm thu đã hư hỏng - Ảnh 2.

Tường nứt nẻ chạy dài

Sau khi phát hiện các hư hỏng, bà Rcom Sa Duyên - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, đã ký văn bản yêu cầu Công ty Thành Đạt khẩn trương đến làm việc với Sở cùng đơn vị tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát để nhanh chóng khắc phục, sửa chữa các hạng mục hư hỏng và tiến hành nghiệm thu công trình để bàn giao sử dụng.

Theo yêu cầu của Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, đến ngày 24-5, nếu công ty này không khắc phục sửa chữa các công trình hư hỏng thì sẽ dùng tiền bảo hành thuê đơn vị khác thực hiện.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).