Kiểm điểm Phó Chủ tịch Hội VHNT Trà Vinh vì đùa cợt pháp danh một ni sư

13 Tháng 08, 2021 | 18:15

(NLĐO)- Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Trà Vinh, đăng Facebook đùa cợt pháp danh một ni sư. Hành vi này được cho là thiếu văn minh, xúc phạm đối với pháp danh của một chức sắc tôn giáo.


Chiều 13-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Quốc Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  Trà Vinh - cho biết Thường trực Tỉnh ủy đã giao Ban Tuyên giáo làm việc với Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh liên quan đến vụ ông Trần Văn Dũng - Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh - đăng Facebook được cho là có ý đùa cợt pháp danh một ni sư Phật giáo.

Kiểm điểm Phó Chủ tịch Hội VHNT Trà Vinh vì đùa cợt pháp danh một ni sư - Ảnh 1.

Bài đăng trên Facebook của tài khoản Trần Dũng. Ảnh: phatgiao.org.vn

Vào ngày 3-8, một tài khoản Facebook cá nhân mang tên "Trần Dũng" có đăng nội dung: "HOÁ RA CHUYỆN CÓ THẬT. Lâu nay, tôi cứ tưởng mấy ông trên bàn nhậu bịa ra chuyện tiếu lâm để xuyên tạc Phật giáo. Giờ mới biết có một sư cô trụ trì có pháp danh V***THƠM (Thích nữ HƯƠNG NHŨ)!".

Dưới bài đăng này cũng có nhiều bình luận khiếm nhã liên quan đến pháp danh của ni sư. Qua xác minh thì tài khoản Trần Dũng chính là ông Trần Văn Dũng.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Hội VHNT tỉnh đã tổ chức cuộc họp và kiểm điểm ông Dũng. Ông Dũng đã có thư xin lỗi gửi đến ni sư. Ông Dũng cũng cam kết không đăng những sự việc tương tự trong thời gian tới.

C.Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).