Kiểm điểm việc để lấn vịnh Nha Trang trái phép

27 Tháng 03, 2018 | 16:23

(NLĐO) - Liên quan đến các sai phạm trong việc lấn vịnh Nha Trang trái phép, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã kiểm điểm các sở ngành liên quan

Chiều 27-3, HĐND tỉnh Khánh Hòa tổ chức phiên họp thường trực tháng 3-2018. Các đại biểu HĐND đã chất vấn UBND tỉnh Khánh Hòa liên quan đến các dự án lấn vịnh Nha Trang trái phép nhưng chậm xử lý. Cụ thể là dự án Công viên văn hóa giải trí Nha Trang Sao (dự án Nha Trang Sao), dự án trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa (dự án Hòn Rùa).

Kiểm điểm việc để lấn vịnh Nha Trang trái phép - Ảnh 1.

Ông Lê Đức Vinh, trả lời chất vấn đại biểu HĐND Khánh Hòa về các dự án lấn vịnh Nha Trang

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, thừa nhận việc xử lý các dự án hiện nay còn chậm. UBND tỉnh đã chấn chỉnh, kiểm điểm trách nhiệm cơ quan liên quan. "Với tinh thần được giao, các cơ quan chuyên môn phải thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm, tránh trường hợp sai phạm kéo dài như vừa qua"- ông Vinh cho biết.

Theo đó, để khắc phụ, ông Vinh yêu cầu trong thời gian đến, cơ quan chuyên môn có trách nhiệm tham mưu cho UBND tỉnh về các dự án phải đảm bảo phù hợp quy hoạch, vệ sinh môi trường, năng lực chủ đầu tư. "Phải quy định tiến độ trong giấy chứng nhận đầu tư để xử lý chậm tiến độ"- ông Vinh yêu cầu.

Trước đó, Báo Người Lao Động phản ánh dự án Hòn Rùa có tình trạng lấn vịnh Nha Trang, gây ô nhiễm môi trường, mất cảnh quan sinh thái. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng Khánh Hòa phát hiện dự án này có 5 sai phạm về môi trường, xây dựng, văn hóa khi lấn vịnh Nha Trang 12.800 m2. UBND tỉnh xử phạt 175 triệu đồng và yêu cầu chủ đầu tư khắc phục sai phạm trước ngày 16-11-2017. Tuy nhiên, dự án này đến nay vẫn chưa khắc phục xong.

Kiểm điểm việc để lấn vịnh Nha Trang trái phép - Ảnh 2.

Hòn Rùa bị xâm hại

Riêng về Dự án Nha Trang Sao lấn biển Nha Trang với diện tích gần 22.968m2 sau khi bị phạt 200 triệu đồng từ năm 2016, đến nay vẫn đang bỏ hoang. Dự án đã bị thu hồi nhưng chủ đầu tư đang khiếu khiện.

Tại cuộc họp, các đại biểu HĐND đã chất vấn về tình trạng ô nhiễm, mất cảnh quan của các dự án này, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng trả lời rõ việc việc khắc phục, xử lý như như thế nào? Trách nhiệm quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng hiện nay?

Kiểm điểm việc để lấn vịnh Nha Trang trái phép - Ảnh 3.

Dự án Nha Trang Sao sao khi lấn vịnh Nha Trang trái phép đang bị bỏ hoang

Sau khi báo chí phản ánh, tháng 2-2018, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về các dự án đầu tư xây dựng thuộc khu vực thành phố Nha Trang có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến vịnh Nha Trang. 


Kỳ Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).