Kiểm tra lại toàn bộ các môn thi sau nghi vấn lộ đề ở Khánh Hòa

02 Tháng 01, 2018 | 13:07

(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa sẽ cho kiểm tra học kỳ I lại toàn bộ 9 môn học vào ngày 5-1 sau nghi vấn lộ đề ở tỉnh này

Sáng 2-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Khánh Hòa, cho biết vẫn chưa có kết luận cuối cùng từ cơ quan công an về nghi vấn lộ đề kiểm tra học kỳ I khối lớp 12 vào ngày 29-12-2017.

"Hiện chúng tôi chưa biết đề thi lộ ra ở khâu nào. Qua rà soát ở cấp sở, sở đã làm chặt chẽ"- bà Lý nói.

Do nghi vấn lộ đề nên Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã dừng toàn bộ 9 môn kiểm tra và làm lại đề kiểm tra để đảm bảo đến ngày 4-1 sẽ giao đề cho các trường THPT tổ chức kiểm tra lại.

Kiểm tra lại toàn bộ các môn thi sau nghi vấn lộ đề ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Kế hoạch kiểm tra lại 9 môn học ở khối 12 sau khi nghi vấn lộ đề ở đợt kiểm tra trước đó

Theo quy định, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa sẽ gửi bản chính đề kiểm tra cho các phòng GD-ĐT, các trường THPT. Trưởng phòng GD-ĐT, hiệu trưởng trường THPT chịu trách nhiệm bảo đảm bí mật và đáp án, chủ động tổ chức việc in sao đề kiểm tra cho học sinh thuộc đơn vị mình quản lý để tổ chức kiểm tra theo đúng quy định. Các đơn vị không được đánh lại đề kiểm tra của sở.

Thủ trưởng đơn vị thành lập tổ in sao, các thành viên là cán bộ, giáo viên theo nguyên tắc không có người thân (vợ, chồng, anh, chị, em, con ruột) tham gia kiểm tra.


Kiểm tra lại toàn bộ các môn thi sau nghi vấn lộ đề ở Khánh Hòa - Ảnh 2.

Theo bà Lý, sự việc không ảnh hưởng đến chương trình học nhưng làm mất thời gian, uy tín của ngành giáo dục Khánh Hòa

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 29-12-2017, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã cho dừng kiểm tra học kỳ I khối lớp 12 vì nhiều thông tin từ phía học sinh cho rằng đề kiểm tra bị lộ.

Cụ thể, vào sáng cùng ngày, sau khi kết thúc môn văn, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc học sinh phản ánh đề thi giống đề mà trước đó vài ngày chính các em đã chuyền tay nhau.

Ở môn toán, tình trạng chuyền đề thi trước kỳ kiểm tra cũng diễn ra nên Sở GD-ĐT Khánh Hòa đã cho dừng đợt kiểm tra chung toàn khối 12 này lại.

Tin, ảnh: Kỳ Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).