Kiểm tra việc thu giá dịch vụ "vô lý" tại Bến xe Cần Thơ

04 Tháng 09, 2020 | 16:20

(NLĐO) - Sau khi hãng xe Phương Trang phản ánh Bến xe Cần Thơ thu nhiều giá dịch vụ vô lý, TP Cần Thơ đã lập đoàn kiểm tra để làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ (Bến xe Cần Thơ, thuộc Công ty CP Bến xe Tàu phà Cần Thơ) bị "tố" lạm thu, ngày 4-9, theo nguồn tin của phóng viên, đoàn kiểm tra liên ngành TP Cần Thơ đã công bố quyết định kiểm tra đối với công ty này. Dự kiến thời gian kiểm tra trong vòng 15 ngày kể từ ngày công bố quyết định. 

Ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Cần Thơ, cho biết: "Sở GTVT phối hợp với Sở Tài chính và một số đơn vị khác lập đoàn kiểm tra tại Công ty CP Bến xe Tàu phà Cần Thơ. Đoàn do Sở Tài chính chủ trì, đại diện Sở GVTV phối hợp thực hiện".

Kiểm tra việc thu giá dịch vụ vô lý tại Bến xe Cần Thơ - Ảnh 1.

Bến xe Cần Thơ

Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra giá đối với các dịch vụ do Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ cung cấp tại Bến xe Cần Thơ. Đồng thời, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về giá, thuế, phí, lệ phí; việc thực hiện quy định về mức thu phí dịch vụ xe ra vào, bến ô tô theo Quyết định 542/QĐ-UBND ngày 7-3-2019 của UBND TP Cần Thơ về việc phê duyệt giá dịch vụ xe ra, vào bến ô tô trên địa bàn TP; việc xây dựng và thực hiện giá các dịch vụ khác, ngoài dịch vụ tại Quyết định 542 của UBND tại Bến xe Cần Thơ.

Như đã thông tin, trong tháng 5, tháng 6 và tháng 7-2020, Công ty CP Xe khách Phương Trang (Futa Bus Lines) và Chi nhánh Cần Thơ - Futa Bus Lines liên tục có văn bản gửi Công ty CP Bến xe Tàu phà Cần Thơ và các sở, ngành cùng UBND TP đề nghị tính đúng, tính đủ các loại giá dịch vụ xe qua bến tại Bến xe Cần Thơ. Trong số các khoản phí đã đóng, Futa Bus Lines chỉ ra nhiều khoản "vô lý", không phù hợp quy định pháp luật, cần phải bỏ, nhất là trong thời gian dài các doanh nghiệp vận tải bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. 

Các khoản thu "vô lý" mà Phương Trang đề cập bao gồm: Giá dịch vụ cho thuê vị trí đậu xe lên tài đón khách có mái che; giá dịch vụ thu gom rác; giá dịch vụ xe khách lên xuống hàng hóa, giá dịch vụ cung ứng hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến, chào mời hướng dẫn hành khách đi đúng từng chuyến xe theo biểu đồ chạy xe của đơn vị kinh doanh vận tải…

Dù đã nhiều lần đề nghị nhưng vụ việc này, theo Futa Bus Lines, vẫn chưa được các cơ quan chức năng TP Cần Thơ và Bến xe Cần Thơ giải quyết thỏa đáng. Do đó, trong văn bản ký ngày 25-8 vừa qua, Chi nhánh Cần Thơ - Futa Bus Lines thông báo đến Công ty CP Bến xe Tàu phà Cần Thơ nội dung: Futa Bus Lines không đóng tiền cho các khoản thu mà Futa Bus Lines cho là vô lý đến khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng. 

L.Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).