Kiên định nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối

25 Tháng 12, 2019 | 08:01

Ngày 24-12, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 75 đã khai mạc.

Hội nghị nhằm tổng kết đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác công an năm 2019 và phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc " năm 2019; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 và phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc " năm 2020 trong lực lượng Công an Nhân dân (CAND).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội nước ta tiếp tục chuyển biến tích cực, là năm thứ hai liên tiếp các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, đời sống nhân dân cả nước được cải thiện, trong đó có vai trò hết sức quan trọng của lực lượng CAND.

Kiên định nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng lãnh đạo Bộ Công an. (Ảnh do Bộ Công an cung cấp)

Phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2020, Thủ tướng nêu rõ trong bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào, cũng phải kiên định nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, nhà nước quản lý trực tiếp về mọi mặt đối với CAND. Đảng ủy Công an trung ương và các cấp ủy Đảng trong CAND phải luôn quán triệt và thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng về an ninh, trật tự; phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, đối ngoại; tuân thủ, thực hiện đầy đủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trên tất cả các lĩnh vực công tác.

"Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; thực hiện nghiêm việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong CAND. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, nhất là đối với những địa bàn, lĩnh vực, vị trí công tác dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Ng.Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).