Kiểm điểm người ra thông báo "bêu tên" 13 tỉnh, thành có người mắc Covid-19

19 Tháng 03, 2020 | 11:59

(NLĐO) - Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết trong công văn của UBND tỉnh không ghi cụ thể các tỉnh, thành từ vùng dịch nhưng trạm trưởng biên phòng lại ra thông báo ghi cụ thể 13 tỉnh, thành có người nhiễm dịch Covid-19.

Sáng 19-3, đại tá Hồ Tú Điền, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, cho biết sau khi Trạm Biên phòng Rạch Giá (thuộc Đồn Biên phòng Lình Huỳnh) ra thông báo gửi các doanh nghiệp vận tải về việc tạm dừng nhận khách 13 tỉnh, thành ra đảo Phú Quốc và Kiên Hải, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã thu hồi thông báo và mời trạm trưởng lên làm việc và ra thông báo mới đúng tinh thần của công văn 364 của UBND tỉnh.

Kiểm điểm người ra thông báo bêu tên 13 tỉnh, thành có người mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Thông báo của Trạm Biên phòng Rạch Giá đã bị thu hồi

Đại tá Điền cũng chỉ rõ, trong công văn của UBND tỉnh không ghi cụ thể các tỉnh, thành từ vùng dịch nhưng trạm trưởng lại ra thông báo ghi cụ thể 13 tỉnh, thành trong vùng dịch Covid-19.

"Để xem xét kiểm điểm, trách nhiệm của trạm trưởng ra thông báo và có thể luân chuyển vị trí trạm trưởng này trong thời gian tới, việc này không thể tiến hành ngày trong lúc này mà cần có thời gian" đại tá Điền nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào sáng 18-3, đại úy Phạm Vũ Dũng, Trạm trưởng Trạm Biên phòng Rạch Giá ký thông báo gửi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách về việc tạm dừng đón khách du lịch để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, tạm dừng việc vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại địa phương có người nhiễm Covid-19, như Hà Nội, Vĩnh Phúc, TP HCM, Bình Thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Lào Cai, Thừa Thiên - Huế, Ninh Bình, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Ninh Thuận đến các huyện đảo Phú Quốc và Kiên Hải cho đến khi có thông báo mới.

Để kiểm soát tình hình này, thông báo yêu cầu khi lên tàu và phà, các hành khách phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ chiếu hoặc sổ hộ khẩu cho lực lượng biên phòng kiểm tra.

Sáng 19-3, ông Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa có công văn gửi các đơn vị chức năng về tạm dừng đón khách du lịch và các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh này để phòng, chống dịch Covid-19.

Kiểm điểm người ra thông báo bêu tên 13 tỉnh, thành có người mắc Covid-19 - Ảnh 2.

UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện nghiêm túc việc khuyến cáo người dân đeo khẩu trang ở những nơi tập trung đông người. Trong ảnh: Khu chợ đêm tại TP Hà Tiên.

Theo đó, các đơn vị chức năng tiếp tục tuyên truyền cho mọi người thực hiện nghiêm về đeo khẩu trang tại nơi công cộng và tạm dừng tổ chức các hoạt động như động thổ, khởi công, khai trương, hội nghị, hội thảo cùng với các sự kiện khác có tập trung đông người (trừ trường hợp đặc biệt nhưng phải có ý kiến có cấp có thẩm quyền). Bên cạnh đó, vận động cán bộ, người lao động gương mẫu thực hiện khuyến cáo, hướng dẫn của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và người dân phù hợp với các cấp độ của dịch để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Cũng theo ông Chuyển, UBND tỉnh này đã có công văn chính thức về việc tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách nội địa đến từ vùng dịch (các tỉnh, thành phố có người nhiễm Covid-19) và cả khách đi theo đoàn tại các xã đảo, quần đảo trên địa bàn huyện Kiên Lương, Kiên Hải, TP Hà Tiên và xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc cùng với các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các khu vui chơi giải trí, các hoạt động đông người trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tạm dừng vận chuyển khách du lịch quốc tế đến từ vùng dịch trên các tuyến nội địa từ bờ ra đảo tại các bến từ Rạch Giá hoặc Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại cho đến khi có thông báo mới.

ANH THY - THỐT NỐT

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).