Kiến nghị xử lý công ty ngang nhiên khai thác mỏ bất chấp lệnh dừng

18 Tháng 03, 2020 | 16:33

(NLĐO) - Thị xã Phú Mỹ kiến nghị UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, xử lý một chủ đầu tư cố tình khai thác khoáng sản khi chưa đủ điều kiện.

Ngày 18-3, UBND thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã gửi báo cáo kèm kiến nghị lên UBND tỉnh về việc mỏ đá xây dựng ấp 4, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Du lịch Vũng Tàu khai thác trái phép (trước đó Báo Người Lao Động có thông tin).

Theo UBND thị xã Phú Mỹ, qua kiểm tra hồ sơ, công ty chưa hoàn tất các hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật về khoáng sản và các quy định khác có liên quan để đưa mỏ vào hoạt động, chưa được cấp có thẩm quyền giao đất cho thuê.

VIDEO Mỏ khai thác khoáng sản hoạt động rầm rộ, bất chấp lệnh dừng

Đã nhiều lần thị xã phối hợp cùng các bên kiểm tra yêu cầu ngừng khai thác nhưng phía công ty vẫn ngang nhiên cho máy móc vào lấy đá chở ra ngoài.

"Do công ty cố tình thực hiện khai thác khoáng sản khi chưa đủ điều kiện được phép khai thác nên địa phương kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, xử lý" - UBND thị xã Phú Mỹ thông tin.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã có thông báo yêu cầu công ty dừng việc khai thác trái phép, san gạt lại các khu vực khai thác, nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cần thiết. Nếu còn tiếp tục vi phạm sẽ báo cáo xem xét thu hồi giấy phép khai thác mỏ tại đây.

Kiến nghị xử lý công ty ngang nhiên khai thác mỏ khi chưa phép - Ảnh 2.

Bất chấp lệnh cấm, công ty vẫn cho khai thác bình thường, ảnh chụp ngày 13-3

Như Báo Người Lao Động thông tin, mỏ đá Tóc Tiên có diện tích mỏ là 8ha, trữ lượng khai thác 1.453.000m3, công suất 80.000m3/năm, với thời hạn khai thác là 16 năm kể từ ngày cấp phép.

Mỏ đá này được Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Du lịch Vũng Tàu (trụ sở tại TP Vũng Tàu) làm chủ đầu tư. Mặc dù chưa hoàn tất các thủ tục để đưa mỏ vào khai thác, trong đó có thủ tục về đất đai nhưng công ty này vẫn ngang nhiên khai thác, bấp chấp cơ quan chức năng đã nhiều lần kiểm tra yêu cầu ngưng hoạt động.

Ngày 13-3, ghi nhận của phóng viên cho thấy, nhiều xe cẩu cùng hàng chục lượt xe tải vẫn ra vào liên tục để chở đá mang ra khỏi mỏ.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).