Kon Tum chỉ đạo kiểm tra dự án Sâm Ngọc Linh của MHG

17 Tháng 03, 2022 | 15:46

(NLĐO) – Sau khi Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (Công ty MHG) giới thiệu đang trồng sâm Ngọc Linh ở huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã yêu cầu lực lượng chức năng làm rõ dự án vườn sâm Ngọc Linh của công ty này.

Ngày 17-3, Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum cho biết ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, vừa có ý kiến chỉ đạo rà soát, kiểm tra thông tin về dự án vườn sâm Ngọc Linh của Công ty MHG.

Theo đó, qua nắm thông tin về dự án vườn sâm Ngọc Linh Kon Tum của Công ty MHG đang được triển khai tại huyện Kon Plông. Để kịp thời nắm bắt thông tin về tình hình hoạt động của các dự án, mô hình liên quan đến việc phát triển sâm Ngọc Linh, ông Tháp đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư Kon Tum chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Kon Plông rà soát, nắm bắt thông tin về dự án này.

Kon Tum chỉ đạo kiểm tra dự án Sâm Ngọc Linh của MHG - Ảnh 1.

Một diện tích trồng sâm dây ở HTX nông nghiệp Tuyết Sơn Kon Plông, nơi Công ty MHG giới thiệu đang thực hiện dự án MHG Farm

Việc kiểm tra thông tin của dự án phải báo cáo về UBND tỉnh Kon Tum trước ngày 22-3, để có hướng xử lý.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, Công ty MHG (trụ sở tại Hà Nội) giới thiệu đang trồng sâm Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Trong đó, tại Kon Tum có Dự án MHG Farm trồng sâm Ngọc Linh tại Măng Đen (huyện Kon Plông). Công ty này cũng đã giới thiệu và bán hơn 20 dòng sản phẩm gắn nhãn sâm Ngọc Linh như: trà, cà phê, bánh kẹo và nhiều loại thực phẩm khác... Các sản phẩm này đang được bày bán tại hệ thống 14 showroom tại các tỉnh thành trong nước.

Tuy nhiên thực tế tại tỉnh Kon Tum, Công ty MHG chưa được UBND tỉnh Kon Tum chấp thuận cho trồng sâm Ngọc Linh. Huyện Kon Plông mà công ty này giới thiệu đang trồng sâm Ngọc Linh cũng nằm ngoài vùng chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh.

Còn tại Quảng Nam, công ty cũng chưa được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư và cho thuê môi trường rừng trồng sâm Ngọc Linh.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).